en-US en-US
Đồng chí Trương Thị Mai thăm và tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Đồng chí Trương Thị Mai thăm và tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

Cập nhật: 21/11/2017 - 18:25
Xem lịch sử tin bài

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, sáng ngày 17/11/2017, đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên học khá giỏi tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Cùng tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các thành viên trong đoàn đã trao tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình có công với cách mạng vươn lên học khá giỏi của thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Trị giá mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng, 50 suất học bổng này được trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với bà con tại thôn Nhân Hòa

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc, đồng chí Trương Thị Mai đã đánh giá cao kết quả nổi bật mà thôn Nhân Hòa đạt được, toàn thôn hiện có 84 hộ, hơn 230 nhân khẩu, tuy nhiên trong thôn chỉ còn 2 hộ nghèo, số hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" chiếm hơn 82%. Đây cũng là thôn nhiều năm liền đạt "Khu dân cư văn hóa".


đ/c Trương Thị Mai tặng quà lưu niệm cho xã Nhân Hòa 

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn người dân trong thôn giữ truyền thống đoàn kết, gìn giữ tình làng nghĩa xóm, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của thôn bản và mong muốn các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, học tập chăm ngoan để sau này trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.đ/c Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN cùng đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận TW trao học bổng cho trẻ em có HCĐBKK  

 

Chương trình học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện từ năm 1993, và đến nay đã hỗ trợ được hơn 35 nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, con thương binh, liệt sĩ, trẻ em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Chương trình ra đời với mục đích động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp tục được đến trường, không phải bỏ học, đảm bảo được quyền phát triển cho các em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll