en-US en-US
Đồng chí Trương Thị Mai thăm và tặng quà cho trẻ em có HCKK huyện Bôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Đồng chí Trương Thị Mai thăm và tặng quà cho trẻ em có HCKK huyện Bôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Cập nhật: 07/08/2017 - 09:06
Xem lịch sử tin bài

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, sáng ngày 03/8/2017 tại Trung tâm Văn hóa huyện Buôn Đôn, đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình người có công trên địa bàn huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi lễ trao học bổng có Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy Đắk Lắk, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành huyện và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Trương Thị Mai Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các thành viên trong đoàn đã trao 100 suất học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình có công với cách mạng của huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Trị giá mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng, 100 suất học bổng này được trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đ/c Trương Thị Mai cùng Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk trao học bổng cho trẻ em có HCKK tại huyện Buôn Đôn
  

Nói chuyện tại buổi trao học bổng, đồng chí Trương Thị Mai mong muốn các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, học tập chăm ngoan để sau này trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Đ/c Trương Thị Mai, Lãnh đạo Ban Dân vân TW, tỉnh ủy Đắk Lắk chụp ảnh lưu niệm với trẻ em nhận học bổng tại chương trình 

Chương trình học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện từ năm 1993, và đến nay đã hỗ trợ được hơn 35 nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, con thương binh, liệt sĩ, trẻ em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Chương trình ra đời với mục đích động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp tục được đến trường, không phải bỏ học, đảm bảo được quyền phát triển cho các em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.

Quỹ BTTEVN

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll