en-US en-US
Đồng chí Trương Thị Mai thăm và tặng quà cho trẻ em có HCKK tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Đồng chí Trương Thị Mai thăm và tặng quà cho trẻ em có HCKK tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Cập nhật: 18/12/2017 - 09:57
Xem lịch sử tin bài

Ngày 15-12, Đoàn Kiểm tra Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có HCKK tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn kiểm tra Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại tỉnh Ninh Thuận, Sáng ngày 15/12 tại Hội trường UBND huyện Thuận Bắc, đồng chí Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác đã trao tặng 100 suất học bổng cho 100 học sinh tại 02 xã Công Hải và Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Tổng số kinh phí hỗ trợ học bổng là 100 triệu đồng được trích nguồn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

Đ/c Trương Thị Mai trao tặng học bổng cho trẻ em tại Hội trưởng UNBD huyện Thuận Bắc, tỉnh NInh Thuận

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

đ/c Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại biểu trẻ em nhận học bổng tại chương trình

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao kết quả đạt được qua 1 năm hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở tỉnh ta. Đoàn kiểm tra ghi nhận ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sẽ điều chỉnh một số điểm, cập nhật lại các số liệu để hoàn chỉnh báo cáo đánh giá. Đồng chí nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nhận thức sâu sắc hơn Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW; tập trung thực hiên các nhóm nhiệm vụ, giải pháp, phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tiếp tục khắc phục hạn chế đã nêu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tổng kết mô hình hay, người tốt-việc tốt và nhân rộng trong xã hội.

Đoàn kiểm tra Trung ương do đ/c Trương Thị Mai làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận

Chương trình học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện từ năm 1993, và đến nay đã hỗ trợ được hơn 300 nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, con thương binh, liệt sĩ, trẻ em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Chương trình ra đời với mục đích động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp tục được đến trường, không phải bỏ học, đảm bảo được quyền phát triển cho các em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll