en-US en-US
Hơn 10 nghìn chiếc xe đạp đã được trao tặng trong Chương trình “Hành trình Cuộc sống”.

Hơn 10 nghìn chiếc xe đạp đã được trao tặng trong Chương trình “Hành trình Cuộc sống”.

Cập nhật: 12/12/2019 - 16:41
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 12/12/2019, tại thành phố Cần Thơ, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã tổ chức Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cần Thơ. Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện các Sở, Ban, ngành thành phố Cần Thơ, các nhà tài trợ, các em học sinh và phụ huynh…


Đồng chí Đặng Thuần Phong - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc Hội , lãnh đạo Quỹ BTTEVN, nhà tài trợ trao bằng khen cho các em học sinh nhận xe đạp tại thành phố Cần Thơ

Tại buổi lễ, thông qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, QBTTEVN AIA Việt Nam và đã trao tặng 70 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 75 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 230 triệu đồng.


Nhà tài trợ trao hơp đồng bảo hiểm miễn phí cho trẻ em tại sự kiện

Đây là sự kiện khép lại chuỗi 19 sự kiện được Qũy BTTEVN và AIA thực hiện trong năm 2019, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Tập đoàn AIA và 19 năm AIA chính thức hoạt động tại Việt Nam.

 

Được chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Qũy BTTEVN, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 6 năm qua. Tính đến thời điểm này, hơn 10.000 chiếc xe đạp, 300 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

 

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: Triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam. Do vậy, thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng là một cam kết không thể tách rời trong chiến lược phát triển kinh doanh của chúng tôi. Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng về trẻ em, thế hệ mầm non và cũng là tương lai của đất nước. Với sự phản hồi hết sức tốt đẹp của cộng đồng và chính quyền các cấp, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” trên toàn quốc trong các năm các năm tới”.


Đại biểu và trẻ em chụp ảnh tại chương trình

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.

Ngoài chuỗi chương trình “Hành trình cuộc sống”, mỗi năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và AIA còn tổ chức hàng trăm hoạt động hướng về cộng đồng như; cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tài trợ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội thể thao, hiến máu nhân đạo..v..v..


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll