en-US en-US
Khánh thành và bàn giao phòng chơi cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Khánh thành và bàn giao phòng chơi cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 25/07/2017 - 15:48
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 27/6/2017, tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty TNHH MTV Mỹ Phục (Eva de Eva), bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ khánh thành phòng chơi cho các bệnh nhi điều trị tại khoa ung biếu – Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Đại diện Eva de Eva trao biển tài trợ cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Tham dự Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao phòng chơi có ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam, bà Tô Thị Dung – Tổng Giám đốc Eva de Eva, ông Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, ngoài ra còn có các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương…

Phóng sự về xây dựng các phòng vui chơi cho trẻ em tại các Bệnh viện nhi:

Đây là điểm vui chơi dành cho những trẻ em đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương do Eva de Eva tài trợ trị giá 350 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh cùng trẻ em tại Lễ bàn giao

Xuất phát từ nhu cầu thực tế dành cho những trẻ em thiệt thòi đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời tạo ra một môi trường bệnh viện thân thiện dành cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nhà tài trợ dành tặng cho bệnh nhi tại các bệnh viện những điểm vui chơi từ năm 2014. Đến nay, ngoài điểm vui chơi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn tặng các bệnh nhi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, bệnh viện K – Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) mỗi bệnh viện một điểm vui chơi trẻ em.

Đại biểu cùng trẻ em tại phòng vui chơi của Bệnh viện Nhi Trung Ương

Ngay sau khi cắt băng khánh thành, những bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đã rất háo hức và vui mừng được tham gia trong khu vui chơi dành cho các em. Bố em Nguyễn Ngọc Hưng (7 tuổi – tại Mê Linh, Hà Nội) đang điều trị vì bệnh Hội chứng thận tại Bệnh viện Nhi Trung đã rất xúc động cho hay: “Vì phải điều trị lâu dài tại bệnh viện, nên nếu không có phòng vui chơi này, các cháu chỉ nằm một chỗ, rất buồn. Bây giờ có chỗ chơi, chắc con sẽ vui hơn, và sẽ nhanh quên đi nỗi đau sau mỗi lần điều trị bệnh của mình”

Mỗi niềm vui của các em nhỏ, nhất là những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đều là những niềm vui, là động lực để những người làm công tác hỗ trợ trẻ em có động lực hơn nữa trong việc làm cầu nối giữa cộng đồng, xã hội, các tổ chức trong nước và quốc tế với trẻ em.

Niềm vui của Hưng và bạn khi tham gia chơi tại phòng vui chơi

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và trẻ em tại phòng vui chơi

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll