en-US en-US
Khánh thành và bàn giao Phòng vui chơi cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Khánh thành và bàn giao Phòng vui chơi cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 13/06/2018 - 10:29
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 12/6/2018, Bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao phòng chơi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Tham dự Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao phòng vui chơi có bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam, PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, TS.BS Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương, ngoài ra còn có các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương…

Đây là điểm vui chơi dành cho những trẻ em đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ trị giá 350 triệu đồng. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Ban Giám đốc bệnh viện đã quyết định dành một phòng khoảng 100m2 để làm khu vui chơi cho các bệnh nhi đến khám và điều trị tại đây. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ những thiết bị, bao gồm: Truyện được đặt trên các giá sách; bàn ghế phục vụ trẻ em; máy tính; bộ bàn ghế vi tính kèm phần mềm Kidsmart, phần mềm học tiếng Anh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội; đàn Organ; tivi, xung quanh phòng được vẽ tranh trang trí tạo một không gian sinh động, sáng tạo cho trẻ em...

Đại biểu Quỹ BTTEVN trao biển tài trợ phòng vui chơi cho đại diện Bệnh viện Nhi TW và các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa

Đây là phòng chơi thứ 2, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ tại bệnh viện nhi Trung Ương. Trước đó, năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động nhà tài trợ hỗ trợ phòng chơi tại Khoa Ung biếu của Bệnh viện Nhi Trung Ương.


Đại diện Quỹ BTTEVN, Bệnh viện Nhi Trung ương, Đơn vị thi công cắt băng khánh thành Phòng vui chơi cho bệnh nhi

Xuất phát từ nhu cầu thực tế dành cho những trẻ em thiệt thòi đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời tạo ra một môi trường bệnh viện thân thiện dành cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nhà tài trợ dành tặng cho bệnh nhi tại các bệnh viện những điểm vui chơi từ năm 2014. Đến nay, ngoài 02 phòng vui chơi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn tặng các bệnh nhi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, bệnh viện K – Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) mỗi bệnh viện một điểm vui chơi trẻ em.

Ngay sau khi cắt băng khánh thành, những bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đã rất háo hức và vui mừng được tham gia trong khu vui chơi dành cho các em. Nhân sự kiện này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần thiết bị giáo dục và đồ chơi Hà Thành trao tặng 70 suất quà bằng hiện vật cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh tại Khoa Huyết học và Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương. 


Đ/c Nguyễn Thị Hiền - PGĐ Quỹ BTTEVN trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi tại giường bệnh

Mỗi niềm vui của các em nhỏ, nhất là những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đều là những niềm vui chung của rất nhiều người, là động lực để những người làm công tác hỗ trợ trẻ em có động lực hơn nữa trong việc làm cầu nối giữa cộng đồng, xã hội, các tổ chức trong nước và quốc tế với trẻ em.

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Một số hình ảnh về Phòng vui chơi cho bệnh nhi:


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll