en-US en-US
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO TRẠI GÀ ĐẺ TRỨNG CHO TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ HOÀNG SU PHÌ (HÀ GIANG)

KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO TRẠI GÀ ĐẺ TRỨNG CHO TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ HOÀNG SU PHÌ (HÀ GIANG)

Cập nhật: 30/11/2019 - 08:26
Xem lịch sử tin bài

Với mong muốn cung cấp thêm dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày cho các em nghèo tại các vùng khó khăn, ngày 29.11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Hà Giang cùng sự đồng hành của Nhà tài trợ Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trại gà đẻ trứng cho học sinh Trường PTDT nội trú Hoàng Su Phì, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, Sở LĐTBXH tỉnh Hà Giang và nhà tài trợ Công ty CP Việt Nam.

Trại gà đẻ trứng thuộc dự án “Dinh dưỡng đầy đủ” mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty C.P. Việt Nam đang triển khai hỗ trợ tại nhiều khu vực trên cả nước. Chương trình với mục tiêu bổ sung thêm dinh dưỡng và tặng cường sức khỏe cho các trẻ em ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, kèm may mắn được nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội, Làng trẻ em SOS. Đồng thời khuyến khích trẻ em học hỏi và giúp các em tạo nghề nghiệp trong tương lai và giáo dục đức tính biết yêu thích lao động, tạo hưng phấn trong lao động.

Trại gà đẻ trứng được Công CP Việt Nam hỗ trợ cho Trường PTDT nội trú Hoàng Su Phì thông qua Quỹ BTTEVN với quy mô 216 con gà đẻ trứng nhằm trang bị cho nhà trường cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng sinh hoạt đảm bảo cung cấp dinh dưỡng trên số học sinh tại Trường và phù hợp với quy mô, khu vực môi trường xung quanh và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Công ty CP Việt Nam có trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà đẻ, điều hành quản lý thị trường, ghi chép thông tin và báo cáo kết quả. Đầu tư toàn bộ ngân sách xây dựng chuồng trại gà đẻ, hệ thống vệ sinh môi trường và dụng cụ thiết bị nuôi. Đồng thời cung cấp giống và gà đẻ và thức ăn để nuôi lứa đầu tiên (3 tháng đầu), hướng dẫn và theo dõi kết quả thực hiện dự án một cách liên tục. 

Các đại biểu làm nghi lễ khánh thành trại gà đẻ trứng cho Trường PTDT nội trú Hoàng Su Phì

Nhân dịp Lễ khánh thành và bàn giao, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập khá giỏi của Trường PTDT nội trú Hoàng Su Phì. Công ty CP Việt Nam cũng hỗ trợ quà tặng cho 250 học sinh và 33 thầy cô giáo của nhà trường. 

Phó GĐ Quỹ BTTEVN Nguyễn Thị Hiền cùng đại biểu trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của Trường

Cũng tại chương trình, Quỹ BTTEVN phối hợp với Công ty CP Việt Nam và đội ngũ y bác sỹ tổ chức khám tầm soát, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho học sinh và thầy cô giáo, nhân viên của Trường PTDT nội trú Hoàng Su Phì.

Đoàn đại biểu và chuyên gia thăm chuồng trại nơi nuôi gà đẻ tại Trường PTDT nội trú Hoàng Su Phì

Với chặng đường gần 28 năm qua, từ khi thành lập đến nay, với phương châm hoạt động "Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia", Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các cấp đã vận động được trên 6.800 tỷ đồng, trợ giúp trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: nhóm Quyền được sống, nhóm Quyền được phát triển, nhóm Quyền được bảo vệ và nhóm Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam./.

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll