en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chủ trì họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chủ trì họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Cập nhật: 28/11/2019 - 09:13
Xem lịch sử tin bài

Chiều ngày 26/11/2019, tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức họp Hội đồng bảo trợ dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng sự tham gia của các ủy viên Hội đồng bảo trợ là Lãnh đạo các Bộ, ngành, tập đoàn kinh tế lớn, các doanh nhân uy tín và các đại biểu đến dự.

Báo cáo tại cuộc Họp, Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, trong năm 2019, với những sáng tạo, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đưa ra một số hình thức vận động mới như: Tổ chức Giải bóng đá nhằm vận động các đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tổ chức chương trình Hội thảo vận động nguồn lực tại: TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Hải Dương vừa tạo nguồn lực cho địa phương, vừa tiếp cận các nhà tài trợ mới đang hoạt động tại địa phương đó. Hiện nay, số lượng nhà tài trợ truyền thống là 42 đơn vị, cá nhân (tăng 7 so với năm 2018), số lượng nhà tài trợ mới trong năm 2019 là 220 đơn vị, cá nhân. Kết quả 10 tháng đầu năm 2019, vận động tài trợ đạt 80,822 tỷ đồng (đạt 73,5% kế hoạch năm); dự kiến năm 2019 đạt 100% kế hoạch (KH 110 tỷ đồng).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chủ trì cuộc họp Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Phủ Chủ tịch

Trong 10 tháng đầu năm 2019, Hội đồng Bảo trợ đã chỉ đạo Quỹ BTTE Việt Nam vận động và hỗ trợ cho 103.464 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn (đạt 94,1% kế hoạch) với tổng kinh phí 60,809 tỷ đồng. Dự kiến năm 2019 hỗ trợ 127.852 lượt (vượt 16,2% kế hoạch năm); Kinh phí hỗ trợ 113.006.878.000 đồng (vượt 2,7% kế hoạch năm) thông qua các chương trình, dự án...

Trong năm 2019, Các đồng chí thành viên Hội đồng Bảo trợ rất quan tâm đến hoạt động của Quỹ, và đã trực tiếp tham gia vào công tác vận động nguồn lực. Sự tham gia nhiệt tình của các thành viên Hội đồng Bảo trợ đã tạo cơ hội cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp xúc được với các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức nước ngoài quan tâm đến trẻ em Việt Nam. Nhờ sự tham gia tích cực của các thành viên HĐBT, đã thu hút được sự quan tâm của nhà tài trợ đối với các hoạt động của Quỹ, số nhà tài trợ đến với Quỹ ngày càng tăng. Đồng thời với hoạt động tích cực của HĐBT đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền địa phương và các gia đình có trẻ em đã trực tiếp tham gia hoạt động của Quỹ.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến thông tin về kết quả hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2019

Kết luận tại cuộc họp Hội đồng Bảo trợ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ ghi nhận những đổi mới, sáng tạo trong công tác huy động nguồn lực của của Quỹ BTTEVN trong năm vừa qua, đồng thời biểu dương lãnh đạo, cán bộ nhân viên Quỹ BTTEVN đã nỗ lực, tận tâm cống hiến vì sự nghiệp Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em. 

Toàn cảnh cuộc Họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Phủ Chủ tịch

Cũng nhân dịp này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh kêu gọi các thành viên Hội đồng Bảo trợ phát huy hơn nữa vai trò của mình để huy động nguồn lực tốt nhất hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội - là cơ quan chủ quản của Quỹ cần quan tâm hơn nữa đến hoạt động của Quỹ cũng như việc bố trí nhân sự cho phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả trong công tác hỗ trợ trẻ em. Phó Chủ tịch nước đề nghị Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xem xét, đề xuất tặng các huy chương, bằng khen của Chính phủ cho các nhà tài trợ đã gắn bó và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong thời gian qua, cũng như đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ xem xét phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đề ra kế hoạch cho Quỹ BTTEVN là sẽ phấn đấu vận động được 120 tỷ đồng và hỗ trợ cho 120 nghìn lượt trẻ em trong năm 2020.

Các đại biểu tham dự Họp Hội đồng Bảo trợ chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thành lập từ tháng 4/1992 (theo Luật BVCSGĐTE năm 1991 nay là Luật Trẻ em) để chỉ đạo các hoạt động và huy động nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Hội đồng Bảo trợ luôn có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Nhà nước, các Bộ ngành liên quan đến trẻ em và một số nhà Khoa học, Doanh nhân có đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Các đồng chí Phó Chủ tịch nước đương nhiệm luôn nhận trách nhiệm là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ. Số thành viên Hội đồng Bảo trợ qua các thời kỳ rất khác nhau, thời kỳ 1991 – 2000 có tới 55 thành viên. Hội đồng Bảo trợ qua các thời kỳ đã có rất nhiều đóng góp về phương hướng, chỉ đạo hoạt động  và huy động nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã góp phần cùng ngân sách nhà nước thực hiện tốt các mục tiêu vì trẻ em Việt Nam, nhất là các mục tiêu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Đơn vị thường trực giúp việc cho Hội đồng Bảo trợ.

Hiện nay Hội đồng Bảo trợ gồm 22 thành viên, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, đồng chí Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ LĐTBXH là Phó Chủ tịch và 20 ủy viên là đại diện Lãnh đạo các Bộ LĐTBXH, Ngoại giao, Tài chính, Y tế, Văn hóa, Giáo dục, Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước..., Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, đại diện các tập đoàn kinh tế lớn Vietcombank, Xăng dầu, Dầu khí và các doanh nhân tiêu biểu (AHLĐ Lê Văn Kiểm, bà Trần Cẩm Nhung, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Nguyễn Thị Bảo Hiền...)./.TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll