en-US en-US
PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH CHỦ TRÌ HỌP HỘI ĐỒNG BẢO TRỢ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH CHỦ TRÌ HỌP HỘI ĐỒNG BẢO TRỢ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

Cập nhật: 16/11/2020 - 11:36
Xem lịch sử tin bài

Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2020, tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức họp Hội đồng bảo trợ dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội Đào Ngọc Dung – Phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, các Thứ trưởng của các Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các ủy viên các tập đoàn kinh tế.

Báo cáo tại cuộc Họp, Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, theo đó trong 10 tháng đầu năm 2020, Quỹ BTTE Việt Nam đã hỗ trợ cho 102.176 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn (đạt 85,1% kế hoạch) với tổng kinh phí 54.583.955.000 đồng. Dự kiến cả năm 2020 hỗ trợ: 129.620 lượt trẻ em (đạt 108% kế hoạch năm), kinh phí hỗ trợ 82,693 tỷ đồng (đạt 68,9% kế hoạch năm). Bên cạnh những thuận lợi luôn  được sự quan tâm và thường xuyên định hướng, chỉ đạo của Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là công tác vận động nguồn lực. Lãnh đạo của Bộ rất ưu tiên quan tâm đến các hoạt động của Quỹ: kịp thời phê duyệt kế hoạch và dự toán NSNN, chỉ đạo sát sao các hoạt động của Quỹ, tiếp, làm việc với các nhà tài trợ lớn, nhà tài trợ nước ngoài, dự các lễ ký kết tài trợ, tham dự các sự kiện vận động gây Quỹ…thì Quỹ cũng còn có những khó khăn, hạn chế như: Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của thế giới cũng như tại Việt Nam. Một số doanh nghiệp đã cam kết tài trợ, tuy nhiên do tình hình thực tế khách quan, không thể thực hiện các hoạt động hỗ trợ theo kế hoạch trong thời gian giãn cách xã hội, có xu hướng chuyển sang các hình thức hỗ trợ khác hoặc chuyển đổi phương thức hỗ trợ từ trực tiếp sang gián tiếp. Công tác hỗ trợ trẻ em và thực hiện dự án cũng do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên một số dự án triển khai chậm tiến độ; hoạt động hỗ trợ trẻ em nhân tháng hành động vì trẻ em hạn chế. Kinh phí truyền thông còn hạn hẹp nên việc xây dựng kế hoạch truyền thông mang tầm cỡ và liên tục để phổ rộng hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng có lượng người xem lớn (Đài THVN, Vietnamnet, Vnexpress) chưa có điều kiện triển khai. Công tác tổ chức cán bộ: Một số tỉnh, thành phố đã và đang có sự thay đổi về tổ chức hoặc nhân sự ở Quỹ BTTE cấp tỉnh nên hoạt động phối hợp còn chưa tốt ảnh hưởng đến công tác phối hợp với Quỹ BTTEVN…

 

Đồng chí Hoàng Văn Tiến báo cáo tại cuộc họp

        Đánh giá kết quả hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và các thành viên đã ghi nhận  những đóng góp của Quỹ trong  hỗ trợ thực hiện các Quyền trẻ em, Kết quả những đóng góp của Quỹ sau gần 30 năm hình thành và phát triển đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, Ngày 13/11/2020, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời ký đổi mới cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ cũng đánh giá cả sự tham gia của các ủy viên Hội đồng tới các hoạt động của Quỹ. Sự tham gia nhiệt tình của các ủy viên Hội đồng Bảo trợ đã tạo cơ hội cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp xúc được với các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức nước ngoài quan tâm đến trẻ em Việt Nam, số lượng các đơn vị, cá nhân hỗ trợ trẻ em thông qua Quỹ ngày càng tăng. Đặc biệt sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền địa phương đã có sức lan tỏa lớn, tạo dựng thêm uy tín của Quỹ đối với nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ cũng đã ghi nhận những đóng góp, tâm huyết và gắn bó của đội ngũ cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em – những người đã thầm lặng thực hiện công việc cầu nối giữa nhà tài trợ với những đối tượng trẻ em khó khăn cần giúp đỡ.

 


Phó chủ tịch Nước - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

           Kết luận tại cuộc họp, Bảo trợ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam rà soát và xác định những chương trình ưu tiên, năm 2021 ưu tiên hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung. Chương trình sữa học đường cần tiếp tục duy trì (như đã cam kết với Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Gofl Long Thành). Các chương trình hỗ trợ theo yêu cầu của nhà tài trợ. 

             Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đề ra kế hoạch cho Quỹ BTTEVN là sẽ phấn đấu vận động được 90 tỷ đồng và hỗ trợ cho 110 nghìn lượt trẻ em trong năm 2021. Chỉ tiêu thấp hơn so với năm 2020 do hậu quả của dịch bệnh và lũ lụt miền Trung còn rất nặng nề, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng

 

Hội đồng Bảo trợ, Ban giám đốc và cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có 22 thành viên, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, đồng chí Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ LĐTBXH là Phó Chủ tịch và 20 ủy viên là đại diện Lãnh đạo các Bộ LĐTBXH, Ngoại giao, Tài chính, Y tế, Văn hóa, Giáo dục, Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước..., Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, đại diện các tập đoàn kinh tế lớn Vietcombank, Xăng dầu, Dầu khí và các doanh nhân tiêu biểu (AHLĐ Lê Văn Kiểm, bà Trần Cẩm Nhung, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Nguyễn Thị Bảo Hiền...)./.

Hội đồng Bảo trợ qua các thời kỳ đã có rất nhiều đóng góp về phương hướng, chỉ đạo hoạt động  và huy động nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã góp phần cùng ngân sách nhà nước thực hiện tốt các mục tiêu vì trẻ em Việt Nam, nhất là các mục tiêu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll