en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trung thu cho trẻ em Quảng Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trung thu cho trẻ em Quảng Nam

Cập nhật: 09/09/2019 - 16:25
Xem lịch sử tin bài

Nhân mùa tựu trường và Tết Trung thu cho thiếu nhi, chiều ngày 08/9/2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến chung vui và tặng quà cho các em thiếu nhi trong chương trình 'Vui Tết Trung thu năm 2019' tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Cùng tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, đại diện Lãnh đạo UBND, các Ban, ngành tại địa phương và 1.400 trẻ em đến tham dự chương trình.

Tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp, 200 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 250 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Duy Xuyên; tặng sách tham khảo cho 5 Trường THCS trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Tổng kinh phí hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Duy Xuyên là 442,5 triệu đồng từ nguồn vận động nhà tài trợ Fahasa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 

Phó Chủ tịch nước cùng Lãnh đạo Quỹ BTTEVN và nhà tài trợ trao quà tặng cho trẻ em có HCKK huyện Duy Xuyên

Phát biểu chung vui với thiếu nhi huyện Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh căn dặn các em phải nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, cần quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển cả thể chất, trí tuệ lẫn nhân cách.

Phó Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho trẻ em tại chương trình

Ngoài ra, Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng và các nhà tài trợ cũng dành tặng 1.400 suất quà Trung thu gồm bánh kẹo, đèn lồng,… cho trẻ em đến tham dự chương trình.

Chương trình tại huyện Duy Xuyên cũng nằm trong kế hoạch triển khai hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn taị các tỉnh, thành phố, với kinh phí hỗ trợ dự kiến hỗ trợ khoảng hơn 4 tỷ đồng nhân dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi và năm học mới của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Với chặng đường gần 28 năm qua, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được trên 6.800 tỷ đồng, trợ giúp trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: nhóm Quyền được sống, nhóm Quyền được phát triển, nhóm Quyền được bảo vệ và nhóm Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll