en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Phú Thọ và Yên Bái

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Phú Thọ và Yên Bái

Cập nhật: 24/09/2019 - 08:43
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, từ ngày 20-21/9, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi, trao học bổng và tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em tại tỉnh Phú Thọ và Yên Bái. Cùng tham dự đoàn công tác có đồng chí Trần Thị Hà - Trưởng Ban thi đua khen thưởng TW, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ và Yên Bái.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao biển hỗ trợ 200 triệu đồng cho trẻ em có hckk tỉnh Phú Thọ

Ngày 20/09/2019 tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng số tiền 200 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ, trong đó có 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em có thành tích học tập tốt đang sinh hoạt tại Làng Trẻ em SOS Việt Trì và số tiền 150 triệu đồng dành tặng cho các chương trình hỗ trợ khác của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Phú Thọ. Cũng tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại Làng trẻ em SOS Việt Trì, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận sự quan tâm của tỉnh Phú Thọ và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người có công và đồng bào dân tộc; đồng thời biểu dương những thành tích nổi bật trong việc chăm lo, nuôi dưỡng, dạy dỗ các em có hoàn cảnh khó khăn và giáo dục tốt cho trẻ em suốt 20 năm qua của Làng trẻ em SOS Việt Trì.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần hỏi thăm, động viên các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, là cháu ngoan của Bác Hồ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trao học bổng cho trẻ em có HCKK

Tiếp đó, ngày 21/09/2019, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đạt được trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ huyện Mù Cang Chải tiếp tục đưa ra các giải pháp để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Bên cạnh đó, huyện Mù Cang Chải cần đặc biệt chú trọng đến công tác giảm nghèo; tập trung thu hút đầu tư; chú trọng khai thác các tiềm năng, lợi thế về du lịch nhằm nâng cao giá trị kinh tế, thu nhập cho người dân. 

Đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, Phó Chủ tịch nước mong các gia đình hãy tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, tiếp tục hăng say lao động sản xuất, là những hạt nhân tiêu biểu trong cộng đồng, có ý thức tự vươn lên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Các gia đình cũng cần quan tâm nhiều hơn đến tương lai của con em mình bằng cách tạo điều kiện để trẻ em được đến lớp, đến trường, phát triển về nhân cách và trí thức, trở thành những người có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, đặc biệt là có những đóng góp cho mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao biển hỗ trợ số tiền 300 triệu đồng dành cho trẻ em có HCKK của huyện Mù Cang Chải 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng số tiền 300 triệu đồng từ nguồn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Yên Bái, trong đó trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 4 xã Chế Cu Nha, Lao Chải, Mồ Dề và Kim Nọi (huyện Mù Cang Chải) mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 200 triệu đồng dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái thông qua các chương trình, hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nạm. Cũng tại chương trình, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng Quỹ vì người nghèo của huyện Mù Cang Chải 50 triệu đồng, 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Lao Chải và Mồ Dề (huyện Mù Cang Chải) mỗi suất 1 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Phó Chủ tịch nước cùng đại biểu trao tặng học bổng cho trẻ em có HCKK huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)

Chương trình trao tặng học bổng và quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Thọ và Yên Bái cũng nằm trong kế hoạch triển khai hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn taị các tỉnh, thành phố, với kinh phí hỗ trợ dự kiến là khoảng 5 tỷ đồng nhân dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi và năm học mới của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Với chặng đường gần 28 năm qua, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được trên 6.800 tỷ đồng, trợ giúp trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: nhóm Quyền được sống, nhóm Quyền được phát triển, nhóm Quyền được bảo vệ và nhóm Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll