en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng và quà tặng cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Quảng Ngãi

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng và quà tặng cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Quảng Ngãi

Cập nhật: 26/08/2018 - 16:24
Xem lịch sử tin bài

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi, sáng 23-8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam làm trưởng đoàn đã trao 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các đối tượng chính sách và 30 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, ốm đau, bệnh tật trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. Cùng tham dự lễ trao tặng quà có đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Sáu; bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Ngãi luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của đối tượng chính sách, hộ nghèo và trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng. Cùng với việc giải quyết xác nhận kịp thời thực hiện các chính sách, chế độ trợ cấp ưu đãi đối với người có công, tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung huy động nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện tốt phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ,… với tổng kinh phí bình quân mỗi năm hơn 1.000 tỷ đồng. Hàng năm, tỉnh thực hiện trợ giúp xã hội kịp thời về ưu đải giáo dục, bảo hiểm y tế, trợ cấp tiền hàng tháng cho hơn 12.900 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, đã phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao mức sống đối với đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đạt được kết quả đó, một phần lớn là nhờ vào sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tỉnh Quảng Ngãi mong rằng, trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng như chăm sóc tốt cho các đối tượng chính sách.

Phó Chủ tịch nước trao biển tượng trưng hỗ trợ trẻ em có HCĐBKK cho đại diện tỉnh Quảng Ngãi

Phó Chủ tịch nước trực tiếp trao hỗ trợ cho trẻ em có HCĐBKK tại Lễ trao tặng quà

Phát biểu tại chương trình trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam được thành lập năm 1992, trải qua 26 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được trên 6.000 tỷ đồng, hỗ trợ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước, giúp các em được hưởng các quyền của mình.

Đ/c Nguyễn Thị Hiền phát biểu tại buổi Lễ trao tặng quà cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Quảng Ngãi

Năm 2018, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình Vì trẻ em biển đảo, nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đồng hành với Quỹ để giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ em là con chiến sĩ, ngư dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tại buổi lễ này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng Vì trẻ em biển đảo cho 200 em học sinh thuộc đối tượng này, mỗi suất học bỏng trị giá 02 triệu đồng, nhằm chia sẻ, động viên, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ và ngư dân tiếp tục giữ vững chắc tay súng, giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc; ngư dân vững tay chèo bám biển, phát triển kinh tế, góp phần giữ vững chủ quyền vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của đất nước. Ngoài ra Quỹ BTTEVN đã vận động nhà tài trợ Công ty CP địa ốc Kim Oanh trao tặng 200 suất quà bằng dụng cụ học tập trị giá 50 triệu đồng cho các học sinh thuộc đối tượng trên. Tổng kinh phí hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là 450 triệu đồng cho trẻ em là con chiến sỹ, ngư dân đang làm nhiêm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Phó Chủ tịch nước cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các trẻ em có HCĐBKK được nhận hỗ trợ từ Quỹ BTTEVN

Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam bày tỏ mong muốn, các em học sinh cố gắng học tập thật tốt, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội. Cũng tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của đoàn công tác, sáng ngày 24/8/2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu Lãnh đạo Trung ương và địa phương đã trực tiếp đến thăm và trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là con cán bộ chiến sĩ, ngư dân đang làm nhiệm vụ biển đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.và 50 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em tỉnh Quảng Nam là 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam./.TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll