en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà tết tại tỉnh Tiền Giang và Long An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà tết tại tỉnh Tiền Giang và Long An

Cập nhật: 13/01/2020 - 16:04
Xem lịch sử tin bài

Ngày 13/01, tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác đã trao tặng quà cho gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020. Cùng tham dự có đồng chí Phạm Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Về phía địa phương có đồng chí Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đồng chí Phạm Văn Rạnh - Bí thư tỉnh Long An và các Nhà tài trợ HD Bank, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam.

Tại mỗi địa phương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN đã trao hỗ trợ 200 suất học bổng (1triệu đồng/suất) và 100 phần quà của Công ty Cổ phân Chăn nuôi C.P Việt Nam (300.000 đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Tiền Giang và Long An. Tổng kinh phí trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 02 tỉnh là 460 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTEVN trao tặng học bổng cho trẻ em có HCKK tỉnh Tiền Giang

Tại chương trình tặng quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Gạo và huyện Đức Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, dù là các huyện có cơ cấu kinh tế “thuần nông”, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, nhưng nhờ chủ động chuyển đổi cây trồng từ diện tích lúa sang quy hoạch phát triển cây thanh long tạo nên những chuyển biến đáng mừng, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, giao thông phát triển đến tận các ấp, các xã. Huyện cũng quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo...

Đồng chí Đặng Ngọc Thịnh cũng yêu cầu đảng bộ, chính quyền tiếp tục tập trung lãnh đạo, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2020, đặc biệt về đích huyện nông thôn mới đúng dự kiến vào giữa năm 2020 lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Chúc huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) và huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) chuyển dịch cơ cấu nhanh hơn theo hướng tích cực công nghiệp – dịch vụ để nâng cao thu nhập người dân. Chúc cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân hưởng một mùa xuân ấm no, bình yên, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và Lãnh đạo của tỉnh Tiền Giang

Chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tiền Giang và Long An cũng nằm trong kế hoạch hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (từ 01/12/2019 - 30/01/2020). Dự kiến Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trao tặng quà Tết cho hơn 8.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn quốc với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 6 tỷ đồng./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll