en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà và học bổng cho trẻ em có HCĐBKK tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà và học bổng cho trẻ em có HCĐBKK tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật: 28/01/2018 - 16:02
Xem lịch sử tin bài

Trong 2 ngày 24-25/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chiều 24/1, tại xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã dự lễ động thổ xây dựng Trường THCS Vinh Phú (huyện Phú Vang). Công trình có tổng mức đầu tư 5 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 20.000 m2 với 10 phòng học và các phòng chức năng do Quỹ từ thiện Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) hỗ trợ.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước và Quỹ từ thiện Kim Oanh còn hỗ trợ 700 triệu đồng xây dựng đường nông thôn mới và xây dựng Nhà văn hóa xã Phú Hải, huyện Phú Vang; trao tặng 250 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 700 nghìn đồng cho các hội viên người mù tại thị trấn Phú Đa; trao tặng 250 phần quà cho trẻ em khuyết tật thành phố Huế, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng; trao 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó đang học tập tại Trường THCS Phú Mậu (huyện Phú Vang), mỗi phần trị giá 730 nghìn đồng. Với tổng giá trị quà tặng hơn 6 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã mang những món quà Xuân đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng học bổng khuyến khích, động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó, học sinh khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, lãnh đạo các địa phương được hỗ trợ xây dựng các công trình sẽ nỗ lực hơn nữa trong năm mới, tích cực phấn đấu để phát triển kinh tế - xã hội tốt hơn, quan tâm chăm lo đời sống cho người dân nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách tại TP. Huế.

Ảnh minh họa

Sáng ngày 25/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm Đồn biên phòng Cửa khẩu A Đớt, huyện miền núi A Lưới; tặng quà Tết cho 350 các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và trao học bổng cho 250 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện A Lưới. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em là 125 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công ty địa ốc Kim Oanh thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ảnh minh họa

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thông qua các hoạt động của Quỹ cũng nhằm thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, tạo điều kiện, cơ hội để trẻ em khó khăn được sống, học tập trong môi trường gia đình, cộng đồng lành mạnh. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll