en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Nam

Cập nhật: 29/01/2018 - 15:52
Xem lịch sử tin bài

Trong hai ngày 25-26/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách người địa phương, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số cùng các chiến sĩ trên địa bàn hai huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang, Quảng Nam.

Tại huyện Tây Giang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 250 suất quà đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của huyện; trao 100 suất học bổng đến 100 học sinh là con em đồng bào Cơtu vượt khó học giỏi, trị giá 1 triệu đồng/suất; tặng 50 triệu đồng cho huyện Tây Giang để góp phần cùng với địa phương chăm lo đời sống người dân.


Phó Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh còn trao tặng xã Anông 20 triệu đồng; thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Anông và trao tặng 30 triệu đồng... Dịp này, nhiều đơn vị tài trợ cũng tặng nhiều phần quà Tết ý nghĩa cho các đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, già làng trưởng bản của huyện Tây Giang.

Tại xã biên giới Anông, huyện Tây Giang, sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất, đời sống của nhân dân và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018 trên địa bàn, Phó Chủ tịch nước đã biểu dương những kết quả mà chính quyền và nhân dân xã Anông đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch nước hy vọng rằng phát huy những kết quả đạt được, chính quyền xã Anông cũng như huyện Tây Giang sẽ chăm lo ngày một tốt hơn nữa cho người dân địa phương, đặc biệt chăm lo tốt để người dân đón một cái Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp đến một cách đầm ấm và yên vui.

Trong sáng ngày 26/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc tết chính quyền và nhân dân huyện miền núi Đông Giang.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà cho trẻ em có HCĐBKK huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được đến thăm huyện Đông Giang, thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả ấn tượng mà địa phương đạt được thời gian qua, nhất là tỷ lệ giảm nghèo trong năm 2017 đã đạt gần 7%.

Phó Chủ tịch nước mong rằng thời gian tới chính quyền và nhân dân huyện Đông Giang tiếp tục tận dụng và phát huy các thế mạnh riêng có của địa phương trong phát triển kinh tế xã hội, chú trọng sự nghiệp giáo dục, phải đảm bảo tỷ lệ 100% học sinh đến lớp, quan tâm đào tạo đội ngũ tri thức trẻ.

Cùng với đó, huyện Đông Giang cần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số bản địa, giữ gìn sự đoàn kết giữa các dân tộc, quan tâm đến chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân, giữ vững quốc phòng an ninh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước trao tặng 100 suất học bổng đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước tặng 50 triệu đồng cho UBND huyện Đông Giang; trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, 50 triệu đồng/nhà. Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Giới tại xã Ba.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll