en-US en-US
Phó Chủ tịch nước trao học bổng, quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Nam

Phó Chủ tịch nước trao học bổng, quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Nam

Cập nhật: 19/07/2018 - 15:28
Xem lịch sử tin bài

Tiếp theo chuyến công tác các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, ngày 18/07, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm hỏi, trao tặng học bổng và 30 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 02 huyện Quế Sơn và TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đ/c Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, đ/c Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, Bà Lưu Thị Thu Hằng - Giám đốc cấp cao thương hiệu và tiếp thị Dai - ichi Life Việt Nam cùng đại diện các Sở, Ban ngành địa phường và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của 02 huyện.

Nhân chuyến công tác làm việc với tỉnh Quảng Nam, ngày 18/07/2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của 02 huyện Quế Sơn và TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em là 530 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

Tại huyện Quế Sơn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 30 bộ máy vi tính (11 triệu đồng/1 bộ) với trị giá 330 triệu đồng cho Trường tiểu học Quế Phú, Trường tiểu học Quế Châu và Trường THCS Đông Phú (mỗi trường 10 bộ từ nguồn vận động nhà tài trợ Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam) và trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại THCS Đông Phú (từ nguồn vận động nhà tài trợ Vietcombank). Ngoài ra, đồng chí Đào Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN đã trao tặng hỗ trợ 10 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hô trợ là 500 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao hỗ trợ cho đại diện các Trường thụ hưởng tại huyện Quế Sơn
Phó Chủ tịch nước cùng Ông Đào Minh Tuấn trao hỗ trợ 10 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo huyện Quế Sơn

Tại TX. Điện Bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của TX. Điện Bàn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tương ứng với số kinh phí hỗ trợ là 50 triệu động từ nguồn vận động nhà tài trợ Dai - ichi Life Việt Nam. Ngoài ra, Văn phòng Chủ tịch nước cũng trao hỗ trợ 5 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng tương ứng với số kinh phí hỗ trợ là 250 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch nước cùng đại diên Dai - ichi Life Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vươt khó TX. Điện Bàn

Cũng trong chương trình trao quà tại 02 huyện Quế Sơn và TX. Điện Bàn, nhằm chia sẻ, động viên người có công, gia đình chính sách, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã trao tặng 400 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện. 

Tiếp theo chương trình công tác, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 50 suất quà cùng 400 triệu đồng tiền mặt cho gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll