en-US en-US
Phó Chủ tịch nước trao học bổng, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tỉnh Bến Tre

Phó Chủ tịch nước trao học bổng, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tỉnh Bến Tre

Cập nhật: 07/08/2018 - 11:37
Xem lịch sử tin bài

Chiều 6/8, tại huyện Giồng Trôm (Bến Tre), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, 20 phần quà cho gia đình nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin ở Giồng Trôm và trao 200 suất học bổng và dụng cụ học tập cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyện Ba Tri và huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre). Cùng đến dự có ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND và các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Giồng Trôm; đ/c Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cùng các đơn vị tài trợ Công ty CP Xây dựng và Địa ốc Kim Oanh và Công ty Vinamilk.

Trong chuyến đi công tác tại tỉnh Bến Tre, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng chất độc da cam đi-ô-xin, mỗi phần 1 triệu đồng; tặng 200 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng và dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 huyện Giồng Trôm và Ba Tri. Các phần quà được sự tài trợ của các đơn vị: Công ty Cổ phần Xây dựng và Địa ốc Kim Oanh, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Du lịch Hòa Bình Việt Nam và Công ty Thương mại Dịch vụ và Môi trường Kim Hoàng Hiệp.

Dịp này, các đơn vị tài trợ trao biểu tượng trưng 54.000 ly sữa, tương đương 345 triệu đồng cho trẻ em tỉnh Bến Tre; 50 triệu đồng cho Hội nạn nhân chất độc da cam đi-ô-xin, bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; trao 300 triệu đồng học bổng và dụng cụ học tập cho trẻ em 2 huyện Giồng Trôm và Ba Tri. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 02 huyện Giồng Trôm và Ba Tri - tỉnh Bến Tre là 645 triệu đồng.

Các đơn vị tài trợ lên trao biển hỗ trợ cho đại diện 02 huyện Giồng Trôm và Bến Tre

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành quả về kinh tế -xã hội cũng như công tác xây dựng hệ thống chính trị mà huyện Giồng Trôm đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Giồng Trôm nói riêng còn nhiều khó khăn. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới, các chính sách an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống người dân được nâng lên nhưng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch của huyện Giồng Trôm còn rất thấp. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn cao.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc đến các cháu học sinh có một năm học mới đạt nhiều thành tích hơn nữa. Những phần quà hôm nay sẽ là nguồn cổ vũ, động viên các cháu nỗ lực học tập tốt hơn nữa, vâng lời cha mẹ thầy cô, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll