en-US en-US
PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC TRAO TẶNG 50 SUẤT HỌC BỔNG CHO TRẺ EM TẠI HÀ NỘI

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC TRAO TẶNG 50 SUẤT HỌC BỔNG CHO TRẺ EM TẠI HÀ NỘI

Cập nhật: 29/05/2020 - 11:11
Xem lịch sử tin bài

Hưởng ứng tháng Hành động Vì trẻ em (01/6/2020) với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”, sáng ngày 28/5/2020 tại Lễ đón nhận bằng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đền – đình – chùa Hai Bà Trưng (Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 50 học sinh Quận Hai Bà Trưng.

Đây là món quà có ý nghĩa dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội, nhằm động viên, khuyến khích các em đạt thành tích tốt hơn trong học tập.

Chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được triển khai ngay từ những ngày đầu thành lập Quỹ. Mỗi năm có hàng vạn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có nguy cơ bỏ học cần được hỗ trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tạo những nhịp cầu nhân ái từ những tấm lòng hảo tâm đến các em học sinh đã kịp thời động viên, khích lệ để các em tiếp tục đến trường cũng là mở ra những cơ hội mới cho các em. Trung bình mỗi năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 20.000 suất học bổng trị giá từ 1,2 – 5 triệu đồng để hỗ trợ các em học tập tốt hơn.

Với phương châm hoạt động TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò là nhịp cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái đến với hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em tại các vùng miền khó khăn trong cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn….

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll