en-US en-US
Phối hợp với Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chương trình "An sinh giáo dục - xe đạp đến trường" năm 2018 tại tỉnh Bình Phước

Phối hợp với Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chương trình "An sinh giáo dục - xe đạp đến trường" năm 2018 tại tỉnh Bình Phước

Cập nhật: 16/07/2018 - 15:40
Xem lịch sử tin bài

Tiếp tục chặng hành trình trao tặng xe đạp trong chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – xe đạp đến trường - 2018” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập của Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em VN đang diễn ra trên toàn quốc. Ngày 15/7/2018 tại tỉnh Bình Phước, Quỹ Bảo trợ trẻ en Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước, Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chương trình “Học bổng An sinh xã hội – Xe đạp đến trường 2018” trao tặng 50 chiếc xe đạp cùng với 50 chiếc Balô cho trẻ em nghèo hiếu học với tổng trị giá hơn gần 100 triệu đồng nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập của các em học sinh có hoàn cành khó khăn. Tham dự tại lễ trao học bổng có đồng chí Chu Văn Yêm – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước, đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đ/c Võ Văn Mãng - GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh Bình Phước, Ông Nguyễn Đăng Vũ – GĐ BVNT Bình Phước, Bà Ngô Thị Thanh Tâm - Giám đốc Marketting Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ….

Chương trình Học bổng “An Sinh Giáo Dục – xe đạp đến trường” được Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ BTTEVN xây dựng nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Bảo Việt Nhân thọ mong muốn gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những phần quà ý nghĩa nhất, hy vọng góp phần giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách tới trường và tạo động lực để các cháu phấn đấu hơn nữa trong học tập.
Mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường: Nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học; Nhiều em ở các vùng xa thường phải đi bộ đi học từ 5-10 km hoặc xa hơn. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và tương lai của các em. 


Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em được nhận quà và xe đạp

Cùng với việc nâng cao chất lượng , sản phẩm, dịch vụ, mở rộng thị trường, Bảo Việt Nhân Thọ luôn ý thức thực hiện trách nhiệm xã hội, quan tâm và dành sự hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường 2018” với mục đích hỗ trợ học bổng và xe đạp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Sau 14 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hàng ngàn suất học bổng An sinh giáo dục và suất quà với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước.


Đ/c Chu Văn Yên - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại chương trình

Nhân kỷ niệm 15 năm chương trình học bổng An sinh xã hội, ông Phạm Ngọc Sơn – Tổng Giám Đốc Tổng Công ty BảoViệt Nhân thọ cho biết: “Chương trình Học bổng An Sinh Xã Hội đã trở thành một hoạt động xã hội truyền thống và thiết thực trong suốt những năm vừa qua của BVNT. Trong 14 năm qua, chúng tôi đã có cơ hội giúp đỡ cho hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tập, điều đó đồng thời đem lại giá trị tinh thần to lớn cho chúng tôi. BVNT sẽ luôn nỗ lực để không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà còn là tên tuổi luôn gắn liền với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước. Chúng tôi hy vọng các suất học bổng trong chương trình “Học bổng An sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường” của BVNT sẽ khích lệ thêm tinh thần học tập, phấn đấu vươn lên của các em vì một cuộc sống tốt đẹp của chính các em và qua đó cũng góp phần dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp hơn". 

Đ/c Chu Văn Yêm trao tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Phước tại chương trình

Chương trình tại Bình Phước tiếp nôi chặng hành trình năm 2018, thông qua đó Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các đơn vị liên quan trao tặng tặng 2.000 xe đạp cùng với 2.000 chiếc Ba lô (với tổng kinh phí 5.050.000.000 – Năm tỷ không trăm năm mươi triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam trong chương trình "An sinh Giáo dục - Xe đạp đến trường năm 2018". 

Đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bình Phước


Chương trình học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện từ năm 1993, và đến nay đã hỗ trợ được hơn 35 nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, con thương binh, liệt sĩ, trẻ em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Chương trình ra đời với mục đích động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp tục được đến trường, không phải bỏ học, đảm bảo được quyền phát triển cho các em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll