en-US en-US
Phối hợp với Kim Oanh Group trao quà tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Phối hợp với Kim Oanh Group trao quà tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Cập nhật: 11/10/2018 - 09:10
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Tiền Hải (1828 - 2018) và ngày Khuyến học Việt Nam (02/10), chiều ngày 10/10/2018 tại Hội trường khu lưu niệm Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND huyện Tiền Hải cùng sự đồng hành của Kim Oanh Group đã tổ chức chương trình trao quà tặng (xe đạp, ba lô, mũ bảo hiểm) cho 190 trẻ em nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của huyện Tiền Hải với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 400 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Kim Oanh Group. Tham dự chương trình có đồng chí Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN, đồng chí Phạm Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tiền Hải, đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội khuyến học Tiền Hải, ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Kim Oanh Group cùng đại diện các ban, ngành và 190 trẻ em nghèo vượt khó được trao thưởng tại 35 xã, thị trấn của huyện Tiền Hải.

Tiền hải, mảnh đất "địa linh nhân kiệt", trong suốt 190 năm qua lớp lớp người con ưu tú vượt qua mọi khó khăn làm giầu bằng mọi nghị lực và lòng quả cảm. Chính trên mảnh đất "địa linh nhân kiệt" này xuất hiện nhiều Danh tướng và danh nhân, đặc biệt là công lao to lớn của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, người đã có công khai lập mảnh đất Tiền Châu 190 năm về trước; Từ mảnh đất hoang sơ đầy lau sậy, sóng cồn, bão cát nay đã trở thành huyện Tiền Hải trù phú, anh hùng. 

Nhân kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Tiền Hải, ngày 10/10/2018 Đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng nhà tài trợ Kim Oanh Group đã tham dự Lễ báo công và trao thưởng học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Hội trường khu lưu niệm Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, huyện Tiền Hải. Tại đây, các đại biểu và các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi đã dâng hương báo công trước anh linh của Doanh điền sứ để tri ân ghi nhớ công lao của Bậc tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ đối với quê hương, đất nước.

các đại biểu và học sinh tại lễ dâng hương trước Điện thờ Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ tại huyện Tiền Hải

Tiếp theo nội dung chương trình, tại Hội trường khu lưu niệm Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 190 suất quà (xe đạp, ba lô, mũ bảo hiểm), mỗi suất trị giá hơn 2 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của 35 xã, thị trấn của huyện Tiền Hải, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 400 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Kim Oanh Group. Những suất quà này nhằm biểu dương và hỗ trợ động viên tinh thần các em học sinh nghèo tiếp tục vượt khó vươn lên học giỏi xứng đáng với truyền thông của quê hương, đất nước.  

Ông Nguyễn Thuận - Kim Oanh Group trao biển tài trợ tượng trưng cho đại diện UBND huyện Tiền Hải 


Đ/c Chu Văn Yêm, Giám đốc Quỹ BTTEVN và ông Nguyễn Thuận (Kim Oanh Group) trao quà tặng cho học sinh tại chương trình

Cũng tại chương trình ngay sau Lễ trao quà tại Hội trường, các đại biểu Trung ương và địa phương cùng nhà tài trợ Kim Oanh Group đã trực tiếp trao tặng 190 xe đạp cho các em học sinh tại tiền sảnh của khu lưu niệm. Với những gương mặt háo hức, hồi hộp và phấn khởi của các em khi được nhận những chiếc xe đạp rất ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm điều kiện được học tập, rèn luyện được tốt hơn. 

Ông Nguyễn Thuận - Kim Oanh Group và ông Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN trao xe đạp cho học sinh tại sân tiền sảnh

190 chiếc xe đạp của Kim Oanh Group hỗ trợ cho các em thông qua Quỹ BTTEVN tại chương trình

Em Lê Thị Mỹ Tâm học sinh lớp 5, trường tiểu học Đông Quy cũng nhận quà trong đợt này, em phấn khởi cho chúng tôi biết từ nay cháu đã có xe đi học mỗi ngày mà không cần đến Cô chở đi nữa. Và em cũng kể cho chúng tôi nghe về hoàn cảnh éo le của mình. Em mồ côi cha me, và hiện sống chung cùng gia đình của người cô ruột tại xã Vũ Lăng, gia đình cô cũng rất khó khăn do đông anh em. Nhà chỉ có mỗi một chiếc xe đạp cũ, hàng ngày cô chở các em nhỏ đi học, những em lớn hơn thì tự đi bộ đến trường. Nay cháu được các bác tặng chiếc xe đạp này cháu rất vui và từ nay cháu sẽ thay cô chở các em đi học để cô có thời gian đi làm.

Cũng có hoàn cảnh éo le như vậy, em Đoàn Hải Anh, học sinh lớp 2, trường tiểu học Đông Quy cũng mồ côi cả cha lẫn mẹ, em đang sống cùng bà ngoại tại xã Vũ Lăng. Nay được nhận xe đạp cùng quà tặng, 2 bà cháu vô cùng vui mừng vì từ nay cháu đã có xe và tự đi học mà không cần bà đưa đón và bà có thêm thời gian đi làm.

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh group, chủ tịch danh dự quỹ từ thiện Kim Oanh cho biết tuy mỗi phần quà giá trị không cao nhưng đây sẽ là nguồn động viên tinh thần học tập của các em, giúp các em vững bước trên con đường tìm kiếm tri thức mai sau xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll