en-US en-US
Phối hợp với Ủy ban DSGĐTE - Bộ Quốc phòng trao tặng học bổng, xe đạp và dụng cụ học tập cho con em cán bộ chiến sỹ Hải Quân trên quần đảo Trường Sa

Phối hợp với Ủy ban DSGĐTE - Bộ Quốc phòng trao tặng học bổng, xe đạp và dụng cụ học tập cho con em cán bộ chiến sỹ Hải Quân trên quần đảo Trường Sa

Cập nhật: 15/05/2018 - 11:03
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong chuyến công tác của Đoàn công tác số 12 (từ ngày 01/5-10/5/2018) đi thăm, làm việc và động viên cán bộ chiến sỹ, quân và dân trên quần đảo Trường Sa, nhà dàn DK1, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em - Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao tặng dụng cụ học tập, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em cán bộ chiến sỹ Hải Quân và trao tặng học bổng cho 45 trẻ em là con liệt sỹ trên quần đảo Trường Sa. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hồng - Chánh Văn phòng Ủy ban DSGĐTE - Bộ Quốc phòng, đ/c Đinh Tiến Hải - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cùng các đại biểu trong đoàn công tác số 12.

Từ ngày 01/5 - 10/5/2018, Đoàn công tác số 12 gồm 180 đồng chí là lãnh đạo và đại diện Bộ, ngành Trung ương do đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Tốt - Phó tham mưu trưởng Hải quân Việt Nam làm Trưởng đoànđã đi thăm, làm việc và động viên cán bộ chiến sỹ, quân và dân 12 điểm đảo: Đá Lớn C, Sinh Tồn Đông, An Bang, Trường Sa, Đá Lát... và nhà dàn DK1.

Đoàn đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; tổ chức phóng sinh bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Đoàn làm lễ tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa

 

Nằm trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác số 12, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Ủy ban DSGĐTE - Bộ Quốc phòng đã trao tặng 50 bộ dụng học tập cho học sinh trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và con em cán bộ chiến sỹ Hải Quân; trao tặng 15 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Song Tử (7 chiếc) và Trường THCS Trường Sa (7 chiếc). Ngoài ra, Đoàn công tác của 2 đơn vị đã trao tặng học bổng cho 45 trẻ em là con liệt sỹ Hải Quân, mỗi em một suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, tương ứng với số tiền là 90 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại chương trình là 141 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật.

   

 

Đ/c Đinh Tiến Hải - PGĐ Quỹ BTTEVN cùng đại diện Đoàn công tác trao tặng xe đạp cho Trường THCS Trường Sa 


Đ/c Đinh Tiến Hải - PGĐ Quỹ BTTEVN trao dụng cụ học tập cho đại diện Nhà trường tại các đảo trong chuyến công tác.

Đ/c Đinh Tiến Hải - PGĐ Quỹ BTTEVN trao tặng dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh có khăn tại đảo Trường Sa

Chuyến thăm và làm việc ở Trường Sa, Nhà dàn DK1 của đoàn công tác số 12 giúp các thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về biển đảo, thấy được sự khó khăn, gian khổ, sự cống hiến hy sinh của cán bộ chiến sỹ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc. Chuyến đi cũng là bài học thực tế vô cùng quý giá, một sự trải nghiệm rất quan trọng đối với các thành viên trong đoàn.Đoàn công tác đã dành cho bộ đội Hải quân nói chung, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà dàn DK1 sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll