en-US en-US
Chương trình "Hành trình cuộc sống" tại tỉnh Quảng Trị

Chương trình "Hành trình cuộc sống" tại tỉnh Quảng Trị

Cập nhật: 17/07/2017 - 09:15
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 14/7/2017 tại Trung tâm Văn hóa thể thao tỉnh Quảng Trị, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tổ chức Chương trình "Hành trình Cuộc sống" năm thứ tư với mục đích trao tặng xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Tham dự chương trình có đ/c Đào Hồng Lan, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; đ/c Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đ/c Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN; ông Wayne Besant, Tổng GĐ AIA Việt Nam; đại diện Cục Cảnh sát giao thông cùng đại diện các Sở ban ngành tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Trị, AIA đã trao tặng 70 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 75 em học sinh nghèo hiếu học với tổng giá trị quà tặng là 225 triệu đồng.

 

Năm 2017, "Hành trình Cuộc sống" sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam với 2397 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng được trao tặng cho trẻ em nghèo cả nước. Quảng Trị là địa phương thứ 7 sau Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được AIA lựa chọn tổ chức chương trình này trong năm 2017.


Đại biểu tham dự chương trình tặng quà cho trẻ em tại tỉnh Quảng Trị

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Wayne Besant cho biết: “Với quan niệm “những gì tốt cho Việt Nam sẽ tốt cho AIA”, mục tiêu của AIA khi phối hợp với Qũy BTTEVN và các tổ chức xã hội thực hiện chương trình Hành trình Cuộc sống không chỉ để chia sẻ yêu thương, trao tặng những món quá ý nghĩa đến với những trẻ em khó khăn và những người còn thiệt thòi tại Việt Nam mà chúng tôi còn mong muốn cùng với QBTTEVN tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp trong xã hội về việc bảo vệ quyền trẻ em và cùng chung tay giúp đỡ những người còn khó khăn” 

 

Cũng theo ông Wayne Besant, điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc những chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các trẻ em nghèo trong hơn ba năm qua mà theo ông, thông qua chương trình này, AIA Việt Nam còn mong muốn có thêm nhiều tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những trẻ em nghèo có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường. Trong đó, các nhân viên, đối tác, khách hàng của AIA đã tự nguyện đóng góp phần lớn vào quỹ để tặng xe đạp cho trẻ em nghèo Việt Nam.

 

"Hành trình Cuộc sống" là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Tính đến thời điểm này, sau hơn ba năm phát động hơn 4000 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc. 


Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơnThứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan, Tổng Giám đốc AIA VN trao biển tài trợ cho đại diện Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị


Theo phát biểu của đ/c Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH "Thông qua chương trình hôm nay và đặc biệt là việc triển khai Luật trẻ em có hiệu lực từ ngày 01/6/2017, Bộ LĐTBXH rất mong các cấp Đảng, chính quyền, các đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội của tỉnh Quảng Trị tiếp tục dành sự quan tâm cho công tác BVCS & GDTE. Và cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tích cực ủng hộ hoạt động đầy ý nghĩa này, đặc biệt là đội ngũ doanh nhân của tỉnh Quảng Trị, hãy cùng chung tay, góp sức hỗ trợ nhiều hơn nữa cho trẻ em của chúng ta. Bộ LĐTBXH cũng đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của ngài Tổng giám đốc, tập thể lãnh đạo và các đại lý, nhân viên của Công ty AIA trên toàn quốc đối với trẻ em Việt Nam thông qua Quỹ BTTEVN trong thời gian qua. Chúng ta càng trân trọng sự hỗ trợ này của AIA vì nguồn kinh phí cho chương trình được đóng góp từ các cá nhân trong AIA chia sẻ với các hoạt động xã hội, vì cộng đồng. Thay mặt hàng ngàn trẻ em được nhận sự hỗ trợ của AIA, tôi trân trọng cảm ơn AIA đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động vì cộng đồng".


Song song với chương trình "Hành trình Cuộc sống", AIA Việt Nam đã và đang tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện. Trong hơn 5 năm qua, AIA Việt Nam đã dành tặng nhiều phần quà có giá trị hàng chục tỷ đồng cho cho các hoạt động hướng đến các trẻ em nghèo Việt Nam như trao tặng hơn 4.650 cặp phao cứu sinh, gần 600 bình lọc nước sạch, hơn 1100 suất đồ dùng học tập, hơn 6500 suất học bổng, hơn 4500 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho hơn 12.000 trẻ em và các gia đình trên khắp cả nước.


Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những Quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll