en-US en-US
HỘI THẢO “ĐIỀU PHỐI VÀ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT NỤ CƯỜI”

HỘI THẢO “ĐIỀU PHỐI VÀ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT NỤ CƯỜI”

Cập nhật: 03/01/2018 - 12:54
Xem lịch sử tin bài

Ngày 03/01/2018, tại khách sạn Hà Nội (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chức Opearation Smile Việt Nam tiến hành tổ chức "Hội thảo Điều phối và tổ chức chương trình Phẫu thuật nụ cười" để đánh giá kết quả hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em trong năm 2017 và tăng cường hỗ trợ các cán bộ địa phương trong công tác điều phối bệnh nhân và tổ chức thực hiện chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ”.

Tham dự Hội thảo có Lãnh Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Các đại biểu tỉnh/thành phố Miền Bắc và Bắc Trung Bộ (hơn 70 người) là những lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh/thành phố, cán bộ đã tham gia thực hiện chương trình Phẫu thuật nụ cười, cùng đại diện tổ chức Opearation Smile.

 

 

Ông Nguyễn Việt Phương - Trưởng đại diện tổ chức Operation Smile tại Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười từ năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên và người lớn. 

 

Bác sĩ Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phát biểu đóng góp tại Hội thảo

Đến nay, thông qua chương trình đã có hơn 30.000 lượt trẻ em được phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, u nang vùng mặt, dị tật dính ngón với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng..

Năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chức Operation Smile đã tổ chức 34 chương trình phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, trong đó 3.218 bệnh nhân được khám và tư vấn y tế, 2.139 bệnh nhân được phẫu thuật với tổng kinh phí 14 tỷ 973 triệu. Đồng thời đã thực hiện 3 chương trình nha khoa học đường, trong đó 4.822 học sinh được giáo dục và chăm sóc nha khoa, 879 học sinh được điều trị nha khoa.

 

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tổng kết chương trình Hội thảo

Với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTE 63 tỉnh TP, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật, đây là chương trình thưc sự có ý nghĩa, đã được gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đánh giá rất cao. Để giúp đỡ Quỹ thực hiện chương trình, một số tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thông qua Quỹ như: Tổ chức Operation Smile (phẫu thuật nụ cười), Tổ chức ESSO (Mỹ), Việt Nam Outreach (Úc), Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế, Bộ Tài chính và một số Bộ, ngành khác...

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình

Chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ" đã đạt kết quả cao, mang lại thẩm mỹ, sức khoẻ cho trẻ em, xoá đi những mặc cảm cho các em để hoà nhập cộng đồng. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp, đã thu hút được nhiều lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ tài chính, chuyên môn cho chương trình. Đến nay, nhiều địa phương đã cơ bản giải quyết được tình trạng trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll