en-US en-US
KHÁNH THÀNH LỚP HỌC TẠI TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA MAI

KHÁNH THÀNH LỚP HỌC TẠI TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA MAI

Cập nhật: 28/12/2017 - 10:24
Xem lịch sử tin bài

Ngày 27/12/2017, tại Trường Mầm non Nghĩa Mai (xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng 4 phòng học tại điểm II trường Mầm non Nghĩa Mai.

Tham dự chương trình có ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, ông Võ Tiến Sỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An)...

Trường Mầm non Nghĩa Mai được khởi công xây dựng tháng 7/2017. Trước khi khởi công, cơ sở vật chất của nhà trường khó khăn, phòng học cho các em học sinh thiếu và phải học nhờ ở các hội quán của xóm. Sau khi khảo sát, đánh giá nhu cầu cần thiết của việc xây dựng bổ sung lớp học cho các em học sinh mầm trường mầm non Nghĩa Mai, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nhà tài trợ: Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ xây dựng 4 phòng học tại điểm II trường Mầm non Nghĩa Mai với kinh phí gần 2,9 tỷ đồng.

Sau khi cắt băng khánh thành, công trình sẽ được đưa vào sử dụng và giúp 216 em học sinh mầm non có lớp học khang trang, ổn định, các thầy cô giáo cũng phấn khởi, yên tâm với sự nghiệp trồng người. Đó là niềm vui của giáo viên, học sinh trường Mầm non Nghĩa Mai và cũng là niềm vui của những người làm công tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn như Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Phòng học tại trường Mầm non Nghĩa Mai sau khi được được hoàn thiện

Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trường học, lớp học của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện từ những năm đầu mới thành lập Quỹ nhằm giúp các em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có ngôi trường, lớp học mới khang trang, đảm bảo điều kiện học tập. Tính từ năm 1993 đến nay, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ xây dựng 30 trường học và 310 lớp học, mỗi công trình có giá trị từ 1 đến 5 tỷ đồng. Đã có gần 56.000 trẻ em được hưởng lợi từ chương trình.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll