en-US en-US
Gần 6 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Gần 6 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Cập nhật: 31/01/2020 - 14:48
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao hỗ trợ cho gần 8.000 lượt trẻ em với kinh phí gần 6 tỷ đồng. Từ đầu tháng 12/2019 đến hết tháng 01/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với UBND, Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố tổ chức 46 đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các Ban, ngành Trung ương trao hỗ trợ và tặng quà Tết cho trẻ em tại 33 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Tại tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tham dự chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản"  và dành tặng 100 suất quà cho các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật là balo học sinh. Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội cũng trao tặng 350 chiếc xe đạp cho 350 học sinh là “Con nuôi đồn Biên phòng”, trao tặng 500 suất quà bằng bánh kẹo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Tổng kinh phí trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong chương trình "Xuân biên cương ấm lòng dân bản" là hơn 850 triệu đồng từ nguồn vận động nhà tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội đánh giá, đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó bao gồm hiều hoạt động phong phú, thiết thực, gần gũi, như: Trao tặng mái ấm, trao tặng bò giống cho người nghèo nơi biên giới; trao quà Tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức ngày hội văn hóa-thể thao theo phong tục của địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng 10 mái ấm "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và 20 con “Bò giống
giúp người nghèo biên giới”; tặng quà cho gia đình chính sách và học sinh nghèo địa phương

Tại tỉnh Thái Bình, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến tham dự chương trình trao tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và trao tặng 200 suất quà Tết, mỗi suất 1 triêu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của  huyện Tiền Hải, Kiến Xương và huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình. Tại buổi Lễ thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Quốc Vượng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời đánh giá cao việc thực hiện các chế độ chính sách đối với Người có công, đối tượng chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Thái Bình trong thời gian qua.

đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng 200 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ BTTEVN
cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình

Ngày 11 - 12/01/2020, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn công tác đã trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người dân nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, làng trẻ em SOS Đà Lạt và ba huyện (Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai) tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Canh Tý 2020. 150 phần quà được đồng chí Trương Thị Mai trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lâm Đồng bao gồm 1 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật trị giá 300 ngàn đồng, tương ứng với tổng số kinh phí hỗ trợ là 264 triệu đồng từ nguồn vận động Nhà tài trợ HD Bank và Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.


đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận TW  trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lâm Đồng

Ngoài ra, tại các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang, Hòa Bình, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đắk Nông và Tây Ninh, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thăm hỏi, tặng gần 1.800 suất quà Tết, học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho trẻ em là những học sinh nghèo vươn lên hoàn cảnh, vươn lên số phận. Phó Chủ tịch nước đã động viên các em học sinh, nêu cao tinh thành vượt khó, mong muốn các em tiếp tục là con ngoan trò giỏi và là những công dân có ích trong tương lai. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã tham dự và cắt băng khánh thành, bàn giao công trình cầu Phú Thạnh A (xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Đây là công trình do Grab Việt Nam tài trợ với kinh phí 900 triệu đồng và nằm trong dự án "Xây Cầu Đến Lớp" được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam từ tháng 5/2019 với mục đích nhằm xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu cắt băng khánh thành bàn giao công trình cầu Phú Thạnh A
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu trao học bổng cho học sinh có HCKK tại tỉnh Vĩnh Long

Cùng với các hoạt động trên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức để các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ban Dân Vận Trung ương, Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,…thăm hỏi, tặng quà Tết và trao hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý trên toàn quốc. Với kinh phí gần 6 tỷ đồng (hơn 5,3 tỷ đồng bằng tiền mặt và hơn 600 triệu đồng bằng hiện vật), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động từ các nhà hảo tâm để mang đến cho 7.840 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc một mùa xuân ấm áp tình thương. Những tấm lòng nhân ái sẽ có sức lan toả mạnh mẽ, sưởi ấm những trái tim nhỏ của những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên hoàn cảnh thực tại sống cuộc sống có ý nghĩa trong tương lai.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 2,8 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời trợ giúp cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll