en-US en-US
Tặng quà cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang khám sàng lọc và phẫu thuật dị tật mắt tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Tặng quà cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang khám sàng lọc và phẫu thuật dị tật mắt tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Cập nhật: 30/07/2018 - 09:17
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong khuôn khổ chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 29/7/2018 tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 50 suất quà cho trẻ em được chỉ định phẫu thuật sau khám sàng lọc các dị tật về mắt. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Đức Anh - Trưởng khoa khúc xạ, Bà Hoàng Thu Thuỷ - Trợ lý tổng giám đốc Bệnh viện Mắt HN2 cùng đại diện Quỹ BTTE tỉnh Tuyên Quang và 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật.

Trong 3 ngày từ 27-29/7/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí cho gần 100 trẻ em ở Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một phần trong chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” 2018 do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam hỗ trợ kinh phí cho các địa phương thực hiện chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em bị khuyết tật về mắt có cơ hội phục hồi thị lực, tìm lại niềm vui và niềm tin vào cuộc sống. 

Theo đó, những trẻ được phẫu thuật mắt nhân đạo trong dịp này là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị các khuyết tật mắt như: lác, lé, sụp mí, đục thủy tinh thể, rung giật nhãn cầu… Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa mắt đã khám sàng lọc, phát hiện, phân loại bệnh mắt và đưa ra hướng điều trị thích hợp cho các em. 

Đ/c Hoàng Văn Tiến cùng đại diện Bệnh viện Mắt HN 2, Quỹ BTTE tỉnh Tuyên Quang trao tặng quà cho trẻ em được chỉ định phẫu thuật


Nằm trong chương trình sáng ngày 29/7/2018, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình và trao tặng 50 suất quà cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn được khám phân loại và chỉ định phẫu thuật các dị tật về mắt tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. Mỗi em một suất quà trị giá 500.000 đồng, trong đó 100.000 đ bằng hiện vật và 400.000 đồng bằng tiền mặt, tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có HCKK là 25 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ năm 2018 của Quỹ BTTE Việt Nam.

Bác sĩ Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình cho biết: “Năm 2017 Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí bảo trợ trẻ em các địa phương thực hiện phẫu thuật nhân đạo chữa các bệnh lý, dị tật về mắt cho khoảng 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với mong muốn trẻ có đôi mắt sáng để tiếp tục vui chơi, học tập và hoà nhập cộng đồng, chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” năm 2018 sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí để địa phương phối hợp cùng các bệnh viện phẫu thuật cho trẻ mắc các bệnh lý về mắt. 

TS.BS. Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại chương trình khám sàng lọc và trao quà cho trẻ em

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Tuyên Quang cho biết đây thực sự là chương trình thiết thực và ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may bị khuyết tật về mắt, mang đến cho các em đôi mắt khỏe mạnh, tiếp tục học tập và phát triển. 

Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 2-3 triệu người bị lác. Đáng nói là hiện tượng bị lác ở trẻ em ngày càng tăng và nhiều trẻ em được khám, chữa muộn đã gây ảnh hưởng nặng đến thị lực vì có tới 70% trẻ bị lác có kèm theo các tật khúc xạ. Bên cạnh đó, bệnh lý sụp mí mắt cũng khá thường gặp ở trẻ em. Tuy không gây mù mắt nhưng cũng khiến trẻ bị giảm chức năng thị giác và gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt./. 

Một số hình ảnh khám sàng lọc cho trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2:

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll