en-US en-US
TRIỂN KHAI KHÁM SÀNG LỌC KHE HỞ MÔI HÀM ẾCH VÀ NHA LƯU ĐỘNG TẠI TRƯỜNG TIỀU HỌC

TRIỂN KHAI KHÁM SÀNG LỌC KHE HỞ MÔI HÀM ẾCH VÀ NHA LƯU ĐỘNG TẠI TRƯỜNG TIỀU HỌC

Cập nhật: 14/08/2017 - 16:03
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 14/8/2017, tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã Khai mạc chương trình Khám sàng lọc khe hở môi, hàm ếch và Khám nha lưu động tại các trường Tiểu học Hải Phòng

Tham dự chương trình có Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Ngô Việt Phương – Trưởng Đại diện tổ chức Operation Smile tại Việt Nam, Viện sĩ, Giáo sư, tiến sĩ Phạm Văn Thức – Thành uỷ viên, Hiệu trưởng trường Đại học Y dược Hải Phòng, Phó Giáo sư, tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Phạm Văn Duyệt – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng, Ông Đỗ Quốc Bình – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nhà tài trợ trẻ em được khám chữa bệnh và người nhà… 

Ngay sau Lễ khai mạc chương trình, các bác sĩ đã khám cho 92 bệnh nhân khe hở môi hàm ếch của thành phố Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… và có chỉ định phẫu thuật cho 63 bệnh nhân. Những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật sẽ được các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng phẫu thuật từ ngày 14 – 18/8 tại Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng. Toàn bộ kinh phí phẫu thuật và một phần kinh phí ăn, nghỉ, đi lại được tổ chức Operation tài trợ. 

Cũng trong thời gian từ ngày 14 – 18/8, các y bác sĩ trường Đại học Y dược Hải Phòng sẽ khám nha lưu động cho trẻ em tại 5 điểm trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Dự kiến, 1.000 học sinh tiểu học sẽ được khám nha khoa miễn phí và được các bác sĩ tư vấn về cách giữ vệ sinh, bảo vệ răng miệng tốt nhất cho các em. 

Đây là chương trình thiết thực và có ý nghĩa do tổ chức Operation tài trợ nhằm mang lại một sức khoẻ tốt nhất cho trẻ em. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười từ (“Vì nụ cười trẻ thơi”) năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên và người lớn.  

Đến nay, thông qua chương trình đã có gần 30.000 lượt trẻ em được phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, u nang vùng mặt, dị tật dính ngón với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng.. Với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTE 63 tỉnh TP, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật, đây là chương trình thưc sự có ý nghĩa, đã được gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đánh giá rất cao. 

Chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ" đã đạt kết quả cao, mang lại thẩm mỹ, sức khoẻ cho trẻ em, xoá đi những mặc cảm cho các em để hoà nhập cộng đồng. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp, đã thu hút được nhiều lực lượng xã hội tham gia hỗ trợ tài chính, chuyên môn cho chương trình. Đến nay, nhiều địa phương đã cơ bản giải quyết được tình trạng trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll