en-US en-US
Khai mạc Diễn đàn trẻ em toàn quốc lần thứ V

Khai mạc Diễn đàn trẻ em toàn quốc lần thứ V

Cập nhật: 25/08/2017 - 07:47
Xem lịch sử tin bài

Sáng 24-8, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức khai mạc Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 5 năm 2017 với chủ đề “ Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan tặng quà cho trẻ em tham gia diễn đàn trẻ em toàn quốc lần thứ V

Năm 2009, Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Diễn đàn là hoạt động để đại diện trẻ em từ các tỉnh, thành phố được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của trẻ em và đại diện các cơ quan, tổ chức lắng nghe trẻ em, phản hồi những giải pháp, hoạt động giải quyết những vấn đề có liên quan đến trẻ em thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình. Diễn đàn Trẻ em quốc gia được tổ chức hai năm một lần. 

Năm nay, 200 trẻ em từ 9 tuổi đến dưới 16 tuổi đại diện cho trẻ em cả nước được lựa chọn tham gia diễn đàn. Tại đây, các em sẽ thảo luận 4 nội dung: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và tảo hôn; trẻ em với vấn đề phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em; trẻ em với vấn đề phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.


Một trong số các hoạt động của trẻ em tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan khẳng định, trẻ em là tương lai của đất nước, để có được lớp người trẻ có tri thức, tự tin, năng động thì chúng ta phải tạo cơ hội cho các em được tiếp cận thông tin, được bày tỏ ý kiến nguyện vọng, được các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm lắng nghe, đáp ứng nguyện vọng. Diễn đàn Trẻ em chính là hoạt động để trẻ em có cơ hội nêu lên ý kiến, nguyện vọng của mình tới các cơ quan, tổ chức có liên quan. Đây cũng là nơi để các cơ quan, tổ chức lấy ý kiến của các em. 

Tại Lễ khai mạc Diễn đàn Trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng nhà tài trợ Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam trao tặng 200 chiếc balo cho trẻ em tham dự diễn đàn


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll