en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng "An sinh giáo dục - xe đạp đến trường" cho trẻ em tiểu học tại tỉnh An Giang

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng "An sinh giáo dục - xe đạp đến trường" cho trẻ em tiểu học tại tỉnh An Giang

Cập nhật: 14/12/2017 - 09:31
Xem lịch sử tin bài

Ngày 13/12/2017 tại tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTEVN đã đến tham dự và trao tặng 100 chiếc xe đạp, 100 chiếc ba lô và 100 suất học bổng cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ và UBND tỉnh An Giang tổ chức. Cùng tham dự chương trình có đồng chí Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đ/c Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Thị Dung - Trợ lý Phó Chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Thành Quang - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ, đ/c Nguyễn Thị Hiền - Phó GĐ Quỹ BTTEVN cùng đại diện Lãnh đạo Sở, ban ngành và 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập tại tỉnh An Giang.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học. Nhiều em ở các vùng xa thường phải đi học từ 4h sáng, và đi bộ chặng đường từ 5 -10 km hoặc xa hơn để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến cuộc sống, kết quả học tập và tương lai của các em..

Chương trình học bổng “An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” được Bảo Việt Nhân Thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trơ trẻ em Việt Nam xây dựng và triển khai trong suốt 13 năm qua, nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Sau 13 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí gần 18 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành. 

Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi Lễ trao tặng học bổng "An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường"

Năm 2017, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ trao tặng tổng cộng 1.700 xe đạp cùng với 1.700 chiếc Ba lô (với tổng kinh phí 3,6 tỷ đồng). Riêng tại An Giang, Phó Chủ tịch nước đã trực tiếp trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng với 100 chiếc ba lô và 100 suất học bổng tiền mặt đến 200 em học sinh tiêu biểu của tỉnh, đồng thời động viên tinh thần ham học hỏi của các em, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 100 hộ nghèo của tỉnh, tương ứng với số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Hợp tác xã xe khách Ngọc Điệp.

PCTN Đặng Thị Ngọc Thịnh, đ/c Vương Bình Thạnh và đ/c Nguyễn Thành Quang trao tặng học bổng và xe đạp
cho trẻ em có HCKK vượt khó học tập tốt tại tỉnh An Giang

Tại chương trình trao học bổng, đồng chí Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết tỉnh An Giang hiện nay còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sống trong các gia đình nghèo, cần nhận được sự quan tâm và sư chung sức chung tay của toàn xã hội. Bên cạnh những nỗ lực của tỉnh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em, đây là chương trình rất có ý nghĩa với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ, chung tay của các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.


Đại biểu tham dự chương trình "An sinh Giáo dục - Xe đạp đến trường" tại tỉnh An Giang

Với những phần quà thiết thực này tại An Giang cũng như tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, Bảo Việt Nhân thọ và Quỹ BTTEVN hy vọng góp phần giảm bớt khó khăn, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập, “Bảo vệ Tương Lai Việt”, mang đến cho các em giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết Giám Đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ An Giang chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng cơ hội được đến trường, cơ hội được tiếp cận giáo dục và tri thức nhân loại là nền tảng để các em có thể phát triển trong tương lai. Những hỗ trợ của chúng tôi, cùng chung tay với Đảng và Nhà nước, mong muốn tạo điều kiện để các em tiếp tục học tập và trở thành những công dân có ích có tài, góp phần thay đổi diện mạo quê hương. Chương trình trao học bổng “An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường” đã trở thành hoạt động thường lệ và truyền thống của Bảo Việt Nhân thọ trong 13 năm qua và sẽ còn tiếp tục trong những năm tới vì một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.”

Đ/c Nguyễn Thị Dung - trợ lý Phó CTN và đ/c Nguyễn Thị Hiền - PGĐ Quỹ BTTEVN trao tặng học bổng cho trẻ em tại buổi Lễ.

Chương trình tại An Giang tiếp nối chặng hành trình trao tặng 1.700 xe đạp và 1.700 chiếc Ba lô với tổng giá trị 3,6 tỷ đồng trong chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường – 2017” của QBTTEVN và Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc.

Chương trình học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện từ năm 1993, và đến nay đã hỗ trợ được hơn 35 nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, con thương binh, liệt sĩ, trẻ em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Chương trình ra đời với mục đích động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp tục được đến trường, không phải bỏ học, đảm bảo được quyền phát triển cho các em, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll