en-US en-US
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao quà tết cho trẻ em nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại Thái Bình

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao quà tết cho trẻ em nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại Thái Bình

Cập nhật: 03/01/2020 - 09:11
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 02/01/2020, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến tham dự chương trình trao tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" cho huyện Tiền Hải, Kiến Xương và huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình. Cùng tham dự chương trình có ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ghi nhận những đóng góp to lớn của nhân dân tỉnh Thái Bình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời đánh giá cao việc thực hiện các chế độ chính sách đối với Người có công, đối tượng chính sách của tỉnh Thái Bình trong thời gian qua.

đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng 200 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ BTTEVN
cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình

Cũng tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư cùng với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thăm hỏi sức khỏe, động viên và trao 150 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 phần quà cho người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học thuộc các huyện Tiền Hải, Thái Thụy, Kiến Xương; trao tặng 200 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh từ nguồn kinh phí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - Trần Quốc Vượng tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, Người có công của tỉnh Thái Bình trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng cho biết: Những năm qua bằng nhiều hoạt động thiết thực, hàng năm vào các dịp lễ tết, ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh đều tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, Người có công, đối tượng nhiễm chất độc hóa học, người nghèo đầy đủ, chu đáo. Bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ theo quy định của Đảng, Nhà nước, viêc huy động các nguồn lực để chăm lo, giúp đỡ, động viên hộ nghèo, gia đình chính sách luôn được tỉnh chú trọng, nhờ đó cuộc sống của Người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo ngày một tốt hơn. 

Chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình cũng nằm trong kế hoạch hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (từ 01/12/2019 - 30/01/2020). Dự kiến trao tặng quà Tết cho gần 8.000 lượt trẻ em với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 5,6 tỷ đồng./. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll