en-US en-US
Tổ chức Chương trình Gặp mặt các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam năm 2018

Tổ chức Chương trình Gặp mặt các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam năm 2018

Cập nhật: 21/06/2018 - 10:50
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 16/6/2018, tại hội trường khách sạn Royal Lotus - TP. Đà Nắng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình "Gặp mặt các Doanh nghiệp vi trẻ em Việt Nam" năm 2018. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp, đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN , đ/c Lê Tuyết Mai - Phó GĐ Quỹ BTTEVN, đại sứ thiện chí Quỹ BTTEVN Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc cùng Lãnh đạo Sở LĐTBXH, Quỹ BTTE các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định và khoảng 100 nhà tài trợ là các Doanh nghiệp, doanh nhân cùng tham dự.

Đây là hoạt động nhằm huy động nguồn lực cho Quỹ trong 6 tháng cuối năm 2018 và ký kết Thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp để bảo vệ, chăm sóc, giúp đỡ cho nhiều trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật,...

Tại buổi gặp gỡ, đã có 2 doanh nghiệp kí kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ Quỹ BTTEVN với tổng mức hỗ trợ gần 8 tỷ đồng trong thời hạn 3 năm và 1 năm (Công ty TNHH Dịch vụ Mọi người cùng vui số tiền 5 tỷ đồng, Công ty TNHH Hành trình kết nối yêu thương 2,785 tỷ đồng), ngoài ra Trung tâm thẩm mỹ Ý My đã công bố hỗ trợ các khóa đào tạo nghề thẩm mỹ, làm đẹp cho trẻ em trị giá 1,5 tỷ đồng.

đ/c Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN cùng các nhà tài trợ ký Thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em có HCĐBKK tại chương trình 

Đặc biệt, Quỹ BTTEVN sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Vì trẻ em biển đảo” với chủ đề “Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa” vào tối 28/6/2018 sắp đến tại Công viên Biển Đông, TP. Đà Nẵng. Hoạt động này nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em thông qua việc huy động nguồn lực xã hội góp phần chăm lo đời sống cho trẻ em là con em cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển.

Cũng trong trong chương trình Gặp mặt, 03 sản phẩm gồm bức tranh hoa sen và 2 chuỗi dây ngọc trai đã được bán đấu giá. Tổng số tiền đấu giá được là gần 250 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên sẽ gây quỹ trao học bổng cho các em nhỏ trong chương trình “Vì trẻ em biển đảo” sắp đến.

Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc khởi động chương trình đấu giá các sản phẩm ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Các đơn vị thắng đấu giá chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH đã ghi nhận những nỗ lực trong suốt 26 năm qua. Bên cạnh đó, ông Diệp còn nhấn mạnh: “Quỹ đạt được những thành tích như vậy phải nhờ đến sự đóng góp nhiệt tình từ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, nước ta vẫn còn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để giúp đỡ các em”.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp phát biểu chỉ đạo tại chương trình Gặp mặt các Doanh nghiệp Vì trẻ em năm 2018

Trong hơn 26 năm hoạt động, với phương châm hỗ trợ trẻ em “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, Quỹ BTTEVN đã huy động hơn 1.100 tỷ đồng, hàng trăm ngàn tấn hàng hóa và hàng triệu lượt người tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trên 6 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được gần 6.500 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ BTTEVN nhằm góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em….thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là cầu nối giữa cộng đồng, xã hội, các tổ chức quốc tế và trẻ em. Giúp cộng đồng đem tới trẻ em khắp mọi miền đất nước nguồn lực, tình cảm và kiến thức trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll