en-US en-US
Tỗ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Điểm trường khu Đâng, Trường Mầm non Trung Sơn, Yên Lập, Phú Thọ

Tỗ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Điểm trường khu Đâng, Trường Mầm non Trung Sơn, Yên Lập, Phú Thọ

Cập nhật: 02/07/2018 - 10:20
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 02/7/2018 tại xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND huyện Yên Lập và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ khởi công công trình Điểm trường khu Đâng, Trường Mầm non Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN, đ/c Nguyễn Thị Hiền - PGĐ Quỹ BTTEVN, đ/c Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh Phú Thọ, đ/c Vũ Đình Thu - Phó CT UBND huyện Yên Lập cùng đại diện các ban, ngành tại địa phương.

Trong một chuyến khảo sát đến với tỉnh Phú Thọ, tại xã Trung Sơn, một xã miền núi khó khăn của huyện Yên Lập, được tận mắt chứng kiến sự vất vả của các em học sinh, giáo viên của điểm trường mầm non Trung Sơn nằm tại khu E, là một trong 6 khu dân cư nghèo nhất, khó khăn nhất của xã Trung Sơn. Ngay sau chuyến khảo sát, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã xây dựng dự án để vận động nguồn lực hỗ trợ xây trường cho trẻ em nơi đây. Với những nỗ lực và sự tận tâm của cán bộ Quỹ, Công ty TNHH KN Cam Ranh đã đồng ý tài trợ 2,3 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng điểm trường.

Đường đi lên điểm Trường Mầm non khu Đâng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập

Điểm Trường Mầm non khu Đâng được xây dựng nằm ốp vào lưng núi tại xã Trung Sơn


Với sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Phú Thọ và UBND huyện Yên Lập, sau một thời gian chuẩn bị về các thủ tục đầu tư, nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, sáng ngày 02/7/2018 công trình đã được đại diện các bên tiến hành khởi công với quy mô tổng diện tích đất xây dựng khoảng gần 400 m2, với khu nhà có 4 phòng học khép kín theo tiêu chuẩn của lớp học mầm non (phòng học chính diện diện tích rộng 48,7 m2; 1 kho 9,5 m2; 1 khu nhà vệ sinh diện tích 9,8 m2). Khu nhà có sau khi xây dựng sẽ có phòng bếp rộng 50 m2 đủ để chế biến và cấp phát đồ ăn cho trẻ em học bán trú. Ngoài ra điểm trường còn được đầu tư khu vui chơi, vận động ngoài trời cho trẻ em và 01 công trình nước sạch để cô và trò sử dụng hàng ngày. Dự kiến thời gian bàn giao và khánh thành công trình trước kỳ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Các đại biểu tham dự làm nghi lễ động thổ (khởi công) công trình điểm trường mầm non khu Đâng - xã Trung Sơn
đ/c Nguyễn Thị Hiền - PGĐ Quỹ phát biểu tại Lễ khởi công điểm trường Mầm non khu Đâng - xã Trung Sơn

Nhân sự kiện này, Đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà bằng tiền mặt cho trẻ em tại điểm trường Mầm non khu Đâng xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, mỗi suất quà trị giá khoảng 200.000 đồng.

Đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN trao tặng quà cho các trẻ em tại Điểm trường Mầm non khu Đâng - xã Trung Sơn

Xây Trường học, xóa bỏ lều tạm, lán trại cho học sinh vùng sâu, vùng xa là một trong những chủ trương mà Hội đồng Bảo trợ, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt thực hiện, từ năm 2008 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng (trực tiếp và gián tiếp) cho hơn 70 công trình với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Một số hình ảnh về Điểm trường Mầm non Trung Sơn:


Các đại biểu trao quà và chụp ảnh lưu niệm với trẻ em tại điểm Trường khu Đâng

Mặt bằng xây dựng điểm trường Mầm non khu Đâng - xã Trung Sơn

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll