en-US en-US
Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống Quỹ BTTE năm 2020

Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống Quỹ BTTE năm 2020

Cập nhật: 12/07/2020 - 13:22
Xem lịch sử tin bài

Thực hiện kế hoạch năm 2020, từ ngày 09 - 12/07/2020 tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống Quỹ BTTE. Về dự lớp tập huấn, có sự tham gia của đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN, Lãnh đạo sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cùng hơn 60 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên và cán bộ cấp huyện của Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh, thành phố.

 

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của đội ngũ cán bộ hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh, thành phố vượt qua khó khăn thực hiện tốt công tác quản lý, vận động và hỗ trợ nguồn lực cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ công tác Quỹ tiếp tục phát huy và có nhiều hơn những sáng kiến, sáng tạo hiệu quả để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.


Ông Lê Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lớp tập huấn

Với 5 chuyên đề chính, các học viên được hướng dẫn và nghiên cứu gồm: Luật trẻ em, mục tiêu chăm sóc bảo vệ trẻ em đang được nhà nước ưu tiên quan tâm trong giai đoạn hiện nay; Định hướng tổ chức bộ máy và hoạt động của hệ thống Quỹ BTTE tại địa phương; Công tác kế hoạch và vận động nguồn lực; Công tác hỗ trợ trẻ em và cập nhật phần mềm cơ sở dữ liệu quản lý trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Tổng hợp các vấn đề về Quỹ BTTE, thảo luận những tồn tại, vướng mắc cho cán bộ hệ thống quý BTTE. 


Ông Trần Quang Việt - Chuyên viên Quỹ BTTEVN trình bày chuyên đề về công tác hỗ trợ trẻ em

 

Ông Vũ Trùng Dương - Chánh Văn phòng Cục Trẻ em trình bày chuyên đề Luật trẻ em tại lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm tại địa phương của mình, những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện công tác vận động, hỗ trợ cho trẻ em…Lớp tập huấn đã mang lại những kiến thức cơ bản, thiết thực cho những cán bộ làm công tác Quỹ, là cơ hội để các địa phương cùng giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của nhau.


Đại biểu tỉnh Cà Mau tham gia thảo luận tại chương trình tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, Ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – đánh giá cao sự nghiêm túc học hỏi của các cán bộ Quỹ và mong muốn các cán bộ địa phương sẽ vận dụng phù hợp những kiến thức bổ ích trong khóa tập huấn đồng thời có những đổi mới, đóng góp hiệu quả hơn cho công tác Quỹ bảo trợ trẻ em.

Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ hệ thống quỹ là hoạt động thường niên được Quỹ BTTE Việt Nam tổ chức hàng năm với mục tiêu tăng cường, đổi mới, đa dạng hóa, nâng cao trình độ, nghiệp vụ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ BTTE các tỉnh, thành phố  để tăng cường công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đồng thời khẳng định vai trò của Quỹ Bảo trợ trẻ em trong công tác hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam. 

Dự kiến lớp tập huấn thứ hai sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8/2020 tại tỉnh Quy Nhơn, nhằm hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ cho các Quỹ BTTE các tỉnh còn lại.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll