en-US en-US
Trao hỗ trợ đột xuất cho 02 cháu bị bố bạo hành gây bỏng nặng độ IV tại huyện Thanh Oai, Hà Nội

Trao hỗ trợ đột xuất cho 02 cháu bị bố bạo hành gây bỏng nặng độ IV tại huyện Thanh Oai, Hà Nội

Cập nhật: 02/11/2017 - 19:17
Xem lịch sử tin bài

Ngày 02/11/2017 tại Văn phòng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đ/c Đinh Tiến Hải - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao hỗ trợ đột xuất với số tiền là 10 triệu đồng cho 02 cháu Nguyễn Thị Thùy Linh sn 2013 và cháu Nguyễn Trung Minh Dương sn 2015 là con của chị Đỗ Thị Nam bị bố bạo hành gây bỏng độ IV thường trú tại thôn Vĩ, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.

Theo nội dung tại Công văn của Trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông về việc đề nghị hỗ trợ cho trường hợp 02 con của chị Đỗ Thị Nam là cháu Nguyễn Thị Thùy Linh sn 2013 và cháu Nguyễn Trung Minh Dương sn 2015 thường trú tại thôn Vĩ, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội bị bố tẩm xăng thiêu cháy gây bỏng độ IV và bị ảnh sang chấn tấm lý rất nặng. Sau khi liên hệ với chị Đỗ Thị Nam về tình hình của các cháu và hoàn cảnh của 3 mẹ con hiện tại, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định hỗ trợ số tiền là 10 triệu đồng cho cháu Linh và Dương để giúp hai cháu được ổn định cuộc sống, được tiếp tục chữa bệnh, trị liệu tâm lý và đi học. 


Đ/c Đinh Tiến Hải - PGĐ Quỹ BTTEVN trao hỗ trợ đột xuất cho 02 cháu Linh và Dương tại Quỹ 

Trước đó, chị Nam và hai con đã được giới thiệu tới Ngôi nhà Bình Yên - Trung tâm phụ nữ phát triển, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam để tạm lánh, do bị ảnh hưởng của quá trình bạo lực gia đình nên hai trẻ bị sang chấn tâm lý rất nặng nề, các chuyên gia tư vấn của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em hỗ trợ tâm lý miễn phí cho các cháu. Hiện tại ba mẹ con chị Nam đã rời khỏi nhà Bình Yên và đi ở nhờ, hai trẻ đã kết thúc quá trình trị liệu tâm lý, tuy nhiên cuộc sống của các cháu gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế do chị Nam không có công việc làm ổn định. 


chị Nam đưa hai cháu Linh và Dương đến Quỹ BTTEVN nhận hỗ trợ đột xuất

Các cháu đã qua được giai đoạn khủng hoảng nặng về tâm lý nhưng vẫn cần tiếp tục trị liệu để ổn định hơn. Các cháu rất cần sự trợ giúp về kinh phí để mẹ con các cháu có chỗ ở ổn định hơn, các cháu tiếp tục được chữa bệnh bỏng, trị liệu tâm lý và đi học. 

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam rất mong các tổ chức, cá nhân quan tâm trợ giúp và hỗ trợ cho 02 cháu để được ổn định cuộc sống và học tập./. 

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll