en-US en-US
Trao học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người tại tỉnh Lai Châu và Cao Bằng

Trao học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người tại tỉnh Lai Châu và Cao Bằng

Cập nhật: 12/04/2018 - 15:52
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong chuỗi hoạt động thăm và trao tặng học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 09 tỉnh có đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người, ngày 05 và 11/4/2018 tại tỉnh Lai Châu và Cao Bằng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội 02 tỉnh và Nhà tài trợ HD Bank tổ chức Lễ trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 02 tỉnh Lai Châu, Cao Bằng. Tham dự chương trình có đại Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH 02 tỉnh, UBND xã Pá Tạ (tỉnh Lai Châu) và UBND xã Kim Cúc (tỉnh Cao Bằng) và 100 trẻ em dân tộc thiểu số La Hủ và Lô Lô.

Thực hiện ý kiến của đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương về thực hiện kế hoạch thăm, tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 09 tỉnh có đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người từ ngày 05/4 đến 16/5/2018 của Ban Dân vận Trung ương bao gồm các tỉnh Lai Châu, Cao Bằng, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên và Kon Tum. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HD Bank) ủng hộ mỗi tỉnh 50 suất học bổng cho trẻ em, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 

Chiều ngày 05/4/2018 tại Trường PTDT Bán trú THCS Tá Pạ, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm, trao tặng học bổng cho 50 học sinh dân tộc thiểu số rất ít người La Hủ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tá Pạ, huyện Mường Té, tỉnh Lai Châu, mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Ngân hàng HD Bank.  

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Dân vận TW trao học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số La Hủ tại xã Tá Pạ

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động trao học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người, sáng ngày 11/04/2018 tại Trường PTDT Bán trú THCS xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và trao học bổng cho 50 học sinh là con em đồng bào dân tộc Lô Lô (dân tộc thiểu số rất ít người), mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt từ nguồn vận động Ngân hàng HD Bank. 

Đại diên Lãnh đạo Ban Dân vận TW và Lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Cao Bằng trao học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số Lô Lô

 

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Các hoạt động hỗ trợ học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người tại 09 tỉnh được tổ chức trong quá trình các Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới" và các Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương kiểm tra việc thực hiện các văn bản của Đảng về công tác dân vận tại vùng dân tộc thiểu số./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll