en-US en-US
Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Cập nhật: 20/09/2019 - 09:47
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 19/9/2019, tại Trường THCS xã Thất Hùng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, Ủy ban nhân dân huyện Kinh Môn tổ chức chương trình trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH, UBND huyện Kinh Môn, UBND xã Thất Hùng và 60 học sinh được nhận học bổng và xe đạp.

Tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các đại biểu của địa phương đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh trung học cơ sở và 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh tiểu học xã Thất Hùng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là 82,5 triệu đồng. 

Cũng tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Sắn - Giám đốc Công ty TNHH INVICO Hà Nội (người con quê hương) tặng 20 suất quà (500.000 đồng/1 suất) trị giá 10 triệu đồng cho học sinh trường mầm non, đại diện Công ty TNHH vận tải hành khách Năm Thu đóng trên địa bàn xã tặng 1 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2 triệu đồng.

Giám đốc Quỹ BTTEVN cùng đại diện lãnh đạo địa phương trao học bổng và xe đạp cho trẻ em có HCKK xã Thất Hùng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ " Những phần quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nhà hảo tâm gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Thất Hùng nhân dịp đầu năm học mới là sự động viên, khích lệ các em có thêm nghị lực, quyết tâm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thi đua học tập tốt". 

đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại chương trình trao quà

Chương trình trao tặng học bổng và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũng nằm trong kế hoạch triển khai hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn taị các tỉnh, thành phố, với kinh phí hỗ trợ dự kiến là khoảng 4 tỷ đồng nhân dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi và năm học mới của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Với chặng đường gần 28 năm qua, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được trên 6.800 tỷ đồng, trợ giúp trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: nhóm Quyền được sống, nhóm Quyền được phát triển, nhóm Quyền được bảo vệ và nhóm Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll