en-US en-US
Trao tặng học bổng và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em có HCKK tại tỉnh Cà Mau

Trao tặng học bổng và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em có HCKK tại tỉnh Cà Mau

Cập nhật: 03/05/2018 - 11:33
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 02/5/2018, tại mốc tọa độ quốc gia GPS001 - huyện Ngọc Hiển - tỉnh Cà Mau, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức chương trình trao tặng sữa và 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cà Mau. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đ/c Dương Thanh Bình uỷ viên TW Đảng bí thư tỉnh uỷ trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Cà Mau; đ/c Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; đ/c Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Công ty CP Sữa Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cùng đại diện các Sở, ban, ngành và 100 đại biểu trẻ em có HCĐBKK của tỉnh Cà Mau.

Thực hiện kế hoạch năm 2018, Vinamilk tiếp tục cam kết hỗ trợ hơn 1,5 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của 22 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. 

Để triển khai chương trình năm 2018, vào 9g00 sáng ngày 02/5/2018 tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Quỹ BTTEVN phối hợp với Vinamilk tổ chức sự kiện trao sữa và 100 suất học bổng cho trẻ em khó khăn tại tỉnh Cà Mau (kết hợp với Chương trình tổ chức sự kiện trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Đất Mũi), mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 66.000 ly sữa cho 700 trẻ em với trị giá 450 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại chương trình là 550 triệu đồng từ nguồn vận động nhà tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu trao tặng học bổng và sữa cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Cà Mau


Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) hợp tác triển khai Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam từ năm 2008. Tính đến nay, Chương trình đã hỗ trợ hơn 30 triệu ly sữa với tổng kinh phí gần 123 tỷ đồng. Chương trình đã đến với gần 390.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong toàn quốc. 

Thông qua chương trình, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, để góp phần tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ông Đỗ Thanh Tuấn - GĐ đối ngoại Vinamilk trao biển tượng trưng quỹ sữa cho trẻ em có HCKK tỉnh Cà Mau

Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, Trong các năm gần đây, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam, Ninh Bình, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang, Hưng Yên…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng học bổng cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Cà Mau

Theo Ông Lê Tấn Dũng -Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội nhận định: “Hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa, thậm chí không biết đến sữa dẫn đến thể chất, trí tuệ bị hạn chế. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 10 năm của quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện thể chất và trí tuệ. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em VN với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cần được tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới”.

Ảnh minh họa

Cũng trong dịp này, Tại điểm dừng chân đầu tiên của năm 2018 , Quỹ 1 triệu cây xanh đã trồng gần 100 ngàn cây các loại như đước, phi lao, xà cừ,… có giá trị khoảng 900 triệu đồng tại các khu vực như Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, khu vực bờ biển xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và huyện Cái Nước của tỉnh Cà Mau nhằm khắc phục tình trạng hạn hạn, chống xâm nhập mặn tại địa phương. 

Bước qua năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam” sẽ đưa tổng số cây đã trồng tại Việt Nam lên gần 580 ngàn cây xanh các loại có giá trị gần 8 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.
TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll