en-US en-US
Trao tặng quà Tết cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ

Trao tặng quà Tết cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ

Cập nhật: 28/01/2019 - 16:05
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 26/01/2019, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà, chúc tết các hộ gia đình chính sách, người có công và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự đoàn công tác có đồng chí Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đồng chí Cao Đình Thưởng - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đại diện Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh Phú Thọ.

Tại huyện Thanh Ba, đoàn đã tới thăm và tặng quà xã Thanh Xá. Đây là 1 xã còn nhiều khó khăn với 780 hộ, 2.800 khẩu trong đó có 100 hộ gia đình chính sách, người có công. Mặc dù trong những năm qua, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo của xã vẫn ở mức cao 24,6%. Đoàn cũng đã tới thăm và tặng quà tại xã Mạn Lạn. Toàn xã có 1.228 hộ, 3.800 nhân khẩu với 69 hộ gia đình chính sách, người có công. Tỷ lệ hộ nghèo tại xã Mạn Lạn là 14,2%.

Cùng với huyện Thanh Ba, dịp này, đoàn công tác cũng đã trao quà, chúc tết các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Phú Thọ. Đây là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế xã hội cao nhất của tỉnh Phú Thọ, đạt 15% năm 2018. Thị xã có tỷ lệ hộ nghèo là 3,1% với gần 1.700 hộ gia đình chính sách, người có công.

đồng chí Nguyễn Thúy Anh và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà Tết cho trẻ em có HCKK xã Thanh Xá
đồng chí Nguyễn Thúy Anh trao quà Tết của Quỹ BTTEVN cho trẻ em có HCKK tại xã Mạn Lạn, huyện Thanh Ba

Tại các địa phương, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Nguyễn Thúy Anh mong muốn chính quyền, người dân địa phương cùng chung tay góp phần nâng cao đời sống trên địa bàn. Trước hết là đảm bảo để mỗi hộ gia đình đều được đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ. Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng gửi lời cảm ơn tới Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã đồng hành cùng các Đại biểu Quốc hội trong công tác chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mong muốn Quỹ tiếp tục tạo động lực cho các em chăm chỉ học tập, đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong tương lai.

Giám đốc Quỹ BTTEVN cùng đại biểu trao quà Tết cho trẻ em có HCKK tại thị xã Phú Thọ

Đoàn công tác đã trao 60 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công và 200 suất quà Tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Thanh Ba và thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Mỗi suất quà cho trẻ em trị giá 500.000 đồng bằng tiền mặt, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

Cũng trong sáng ngày 26/1, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc Hội Nguyễn Thúy Anh đã tới thăm, tặng quà và chúc tết gia đình liệt sỹ Nguyễn Hồng Được tại xã Mạn Lan, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll