en-US en-US
Trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Oai, Hà Nội

Trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Oai, Hà Nội

Cập nhật: 12/01/2020 - 10:58
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong kế hoạch trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, sáng ngày 11/01 tại Hội trường UBND xã Liên Châu, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng quà Tết và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Cùng tham dự có ông Lê Văn Vũ - Vụ trưởng Vụ 3 Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, ông Nguyễn Văn Tiệp - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ Xây dựng, đại diện lãnh đạo xã Liên Châu và trẻ em được nhận quà Tết.

Tại chương trình, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các đại biểu đã trực tiếp trao tặng 25 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 25 chiếc xe đạp (1,75 triệu đồng/chiếc) cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vượt khó vươn lên tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Tổng kinh phí trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của xã Liên Châu là 69 triệu đồng từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chúc mừng các em học sinh xã Liên Châu đã vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt và được địa phương lựa chọn nhận quà Tết tại buổi Lễ, đồng thời ông Tiến cũng cho biết "Quỹ BTTEVN được thành lập với mục đích vận động nguồn lực để cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ đã làm tốt vai trò cầu nối giữa nhà tài trợ - những tấm lòng vàng đến với trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chương trình trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội cũng nằm trong kế hoạch hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam từ 01/12/2019 - 30/01/2020. Dự kiến Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trao tặng quà Tết cho hơn 8.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn quốc với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 6 tỷ đồng". 

Các đại biểu trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Liên Châu
Các đại biểu trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập tại xã Liên Châu

Cũng trong ngày 11/01, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và động viên gia đình cháu Vũ Tuấn Anh và cháu Vũ Kiều Trang có bố mẹ mất do tai nạn đắm đò ngày 06/1/2020 tại Xóm 8, Bắc Hưng, xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và hỗ trợ các cháu 20 triệu đồng để chăm lo cuộc sống, ổn định việc học tập. Thay mặt gia đình Ông Mai Văn Tỉnh là bác ruột (bên mẹ của các cháu) đã thay mặt gia đình tiếp nhận hỗ trợ và cảm ơn Quỹ BTTEVN. Cùng tham dự và trao hỗ trợ có Ông Nguyễn Tống Thìn - PCT Ủy ban Nhân dân huyện Vũ Thư và các cán bộ địa phương.

ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN đến trao hỗ trợ cho 02 cháu con nạn nhân đắm đò tại gia đình

Từ khi thành lập đến nay, với phương châm hoạt động TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA, sau gần 30 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được hơn 6.800 tỷ đồng, giúp  trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ BTTEVN nhằm góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em…
Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi) trên cả nước, vẫn còn gần 2,8 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm… và hơn 2 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc và bị lạm dụng tình dục…) cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho đất nước./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll