en-US en-US
Trao tặng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, học bổng và quà tặng cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Hưng Yên

Trao tặng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, học bổng và quà tặng cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Hưng Yên

Cập nhật: 26/12/2017 - 11:01
Xem lịch sử tin bài

Ngày 24.12.2017, tại Trường Tiểu Học Nhân Hòa - Nguyễn Xá, Nhân Hoà, Huyện Mỹ Hào, Hưng Yên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, Công ty Vinamilk, Quỹ Dasnet Charity Fund đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa, học bổng và quà tặng cho trẻ em tỉnh Hưng Yên trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình trao sữa năm 2017 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Bà Đào Hồng Lan – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ưởng Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Thị Thúy Ngần - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên; Ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên; Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều Hành Vinamilk; cùng đại diện Quỹ Dasnet Charity Fund, lãnh đạo các Sở Ban Ngành tại Hưng Yên

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Hưng Yên nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn Hưng Yên là địa điểm trao sữa cuối cùng trong hành trình trao sữa năm 2017. Chương trình đã trao tặng 70.500 ly sữa tương đương 460 triệu đồng cho gần 1.500 em học sinh tại đây với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.


Đ/c Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm VPQH cùng các đại biểu trao tặng quà cho trẻ em tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, các em học sinh đã có dịp được vui chơi cùng bạn bè và hòa mình vào không khí vô cùng sôi nổi. Những nụ cười hồn nhiên của các em khi tham gia các hoạt động thú vị của chương trình, khi được giao lưu cùng nghệ sĩ Xuân Bắc và nhất là khi được uống những ly sữa bổ dưỡng, được nhận học bổng và quà tặng tại buổi Lễ. Các em cũng rất thích thú khi được thả lên trời xanh những quả bóng bay chở thông điệp mơ ước của mình. Đây là dịp để các em học sinh trường tiểu học Nhân Hòa – Nguyễn Xá cùng nhau gửi gắm những ước mơ, hoài bão, những dòng thông điệp của tuổi thơ thông qua những chùm bóng bay rực rỡ. Chắc rằng, các hoạt động ý nghĩa này sẽ là những kỉ niệm thật đẹp để các em lưu giữ trong những năm tháng đi học của chính mình.

Đ/c Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN, cùng đại sự thiện chí Xuân Bắc và các đại biểu trao quà cho trẻ em tại buổi Lễ

Với vai trò là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành công ty chia sẻ: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là 1 trong những chương trình vì cộng đồng mà Vinamilk đã luôn tâm huyết thực hiện trong 10 năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. “Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” chính là sứ mệnh mà Vinamilk luôn hướng đến và mong muốn dành tặng cho tất cả trẻ em Việt Nam. Hành trình trao sữa tuy gặp phải không ít khó khăn nhưng với ý nghĩa nhân văn của mình, chương trình luôn nhận được những sự hỗ trợ từ Lãnh đạo Đảng, nhà nước và các Bộ ban ngành liên quan. Những thành quả đã đạt được sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng chương trình, để có thêm nhiều trẻ em trên khắp Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ Quỹ sữa, vì các em có quyền và xứng đáng được vươn cao.” 

Bà Bùi Thị Hương - GĐ điều hành Vinamilk trao biền tài trợ cho đại diện UBND tỉnh Hưng Yên

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 được thành lập dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức nhân văn, đó là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với 1,4 triệu ly sữa tương đương 9 tỷ đồng Quỹ sữa VCVN dành cho 16.000 trẻ em năm 2017, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là 31,5 triệu với tổng giá trị tương đương gần 130 tỷ đồng đến với gần 400 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, Trước đó, trong năm 2016 và 2015, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Ninh Bình, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…và gần đây nhất là tại tỉnh Quảng Nam vào tháng 08 năm 2017.

Đ/c Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH trao tặng học bổng và quà tặng cho trẻ em có HCKK tỉnh Hưng Yên tại buổi Lễ

Bên cạnh hoạt động trao sữa, cũng tại buổi Lễ, Quỹ BTTEVN đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ nguồn Nhà tài trợ Ruby Group và phối hợp với Quỹ Dasnet Charity Fund trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng (200 ngàn tiền mặt và quà trị giá 300 ngàn) cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Tổng kinh phí trao tặng học bổng và quà tặng tại buổi Lễ là 200 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Quỹ BTTEVN đã phối hợp với Quỹ Dasnet Charity Fund trao tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Dục và Trường PHCN và dạy nghề cho người khuyết tật huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 150 triệu đồng (100 trẻ em tại xã Xuân Dục và 200 trẻ em tại Trường PHCN huyện Khoái Châu).

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thông qua các hoạt động của Quỹ cũng nhằm thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, tạo điều kiện, cơ hội để trẻ em khó khăn được sống, học tập trong môi trường gia đình, cộng đồng lành mạnh. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./. 

Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
  Hiển thị    kết quả / trang
Hiển thị 1 - 1 trên 1 ý kiến Mới nhất | Cũ nhất
luu bach thang - thangluu83@yahoo.com 26/12/2017 11:37
Chương trình thật ý nghĩa đem niềm vui ngày cuối năm cho trẻ em tỉnh Hưng Yên
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll