en-US en-US
Trao tặng sữa cho trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III - Hà Nội

Trao tặng sữa cho trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III - Hà Nội

Cập nhật: 05/10/2018 - 17:59
Xem lịch sử tin bài

Ngày 05/10/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm và trao tặng quà (sữa hộp) cho trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III - Hà Nội. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Duy Lai - Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Trần Thị Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội III, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và trẻ em đang được nuôi dưỡng tại đây.

Nhằm động viên, chia sẻ và mong muốn cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội, ngày 05/10/2018, đại diện Văn phòng Chủ tịch nước và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao tặng 80 thùng sữa hộp, tương ứng với số kinh phí là hơn 26 triệu đồng để hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III - Hà Nội.

đại diện Văn phòng Chủ tịch nước trao sữa cho Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội III - Hà Nội

Tiếp xúc với đoàn công tác, trên gương mặt các em với đôi mắt đầy nghị lực và tâm hồn trong sáng nguyên sơ, các em đã vượt qua những mất mát của riêng mình để tiếp tục được sinh hoạt, học tập và rèn luyện, điều đó đã làm chúng tôi thấy rõ hơn trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt này. Các em đã được chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước mở rộng vòng tay, đùm bọc, yêu thương, về sum họp trong một gia đình lớn tràn đầy tình yêu thương nhân ái. Trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi được chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục, được cắp sách tới trường, đến tuổi trưởng thành, các cháu được học nghề, giới thiệu việc làm và hòa nhập vào cộng đồng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niện với trẻ em và lãnh đạo Trung tâm BTXH III - Hà Nội

Được thành lập năm 1992, đến nay Trung tâm Bảo trợ xã hội III (Sở LĐ-TB&XH TP.Hà Nội) đã tiếp nhận, chăm sóc nuôi dưỡng hơn 1000 lượt đối tượng người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi, bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP.Hà Nội. Hiện nay, với 3 cơ sở cùng 79 cán bộ, nhân viên tâm huyết, đầy trách nhiệm và lòng yêu nghề họ đã, đang và luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, đã và đang là cầu nối thiết thực để kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn./.TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll