en-US en-US
Trao tặng thư viện sách và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại TP. Hải Phòng

Trao tặng thư viện sách và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại TP. Hải Phòng

Cập nhật: 24/12/2018 - 10:13
Xem lịch sử tin bài

Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 22/12/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội tổ chức chương trình đến thăm, tặng thư viện sách và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Làng trẻ em SOS, Làng nuôi dạy trẻ mồi côi Hoa Phượng - TP. Hải Phòng; Trường Tiểu học và THCS Trấn Dương và Trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm - huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng với tổng kinh phí hỗ trợ là 110 triệu đồng. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Hồng - Phó Giám đốc phụ trách Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội; đồng chí Đỗ Văn Bình - Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH TP. Hải Phòng; Công đoàn và Hội Cựu chiến binh của Cục Hải Quan Hải Phòng cùng đại diện các đơn vị và học sinh được nhận học bổng.

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Tết Dương lịch 2019 sắp tới, ngày 22/12/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội đã tổ chức chương trình trao tặng thư viện sách và học bổng cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS và Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng - thành phố Hải Phòng; Trường Tiểu học và THCS Trấn Dương và Trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm - huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng với tổng kinh phí hỗ trợ là 110 triệu đồng, trong đó 65 triệu học bổng cho 65 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 45 triệu là hiện vật (thư viện sách). 

Đại biểu trao tặng thư viện sách và học bổng cho học sinh học khá, giỏi tại Làng Trẻ em SOS Hải Phòng

Theo đó, tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng, Đoàn công tác đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 em có thành tích học tập xuất sắc đang được nuôi dưỡng tại Làng và tặng thư viện sách giáo khoa tham khảo trị giá 15 triệu đồng cho Làng trẻ em SOS Hải Phòng, tương ứng với kinh phí hỗ trợ là 35 triệu đồng. 

Đại biểu chụp anh lưu niệm với các mẹ và trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng

Cũng nằm trong hoạt động của chương trình, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi trao thư viện sách trị giá 15 triệu đồng và tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng - TP. Hải Phòng, tương ứng với kinh phí hỗ trợ là 25 triệu đồng. Tại đây, Đoàn công tác đã trực tiếp đến các nhà chăm sóc tại Làng để thăm hỏi các "mẹ" và trẻ em đang sinh hoạt trong các gia đình. Chứng kiến không khí đầm ấm vui tươi, nề nếp sinh hoạt của trẻ em tại các gia đình, Đoàn công tác mới thấy được công sức của các mẹ đã cống hiến cho trẻ em tại Làng có được một mái nhà để tiếp tục học tập và phát triển.  

Đoàn công tác trao tặng học bổng và thư viện sách cho trẻ em tại Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng - TP. Hải Phòng

Chiều cùng ngày, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội phối hợp với Quỹ BTTE TP. Hải Phòng tổ chức chương trình trao tặng thư viện sách và tặng học bổng cho 35 học sinh là con em gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các Trường Tiểu học và THCS Trấn Dương (20 em) và Trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm (15 em), tương ứng với kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll