en-US en-US
Trao tặng xe đạp đến trường và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Trao tặng xe đạp đến trường và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Cập nhật: 24/01/2019 - 10:47
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 23.01.2019, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình nhân dịp trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chương trình trao tặng xe đạp đến trường và học bổng cho trẻ em có HCKK tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũng nằm trong các hoạt động của Kế hoạch trao quà Tết tại địa phương của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019. Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ dành khoảng hơn 3,1 tỷ đồng để hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 33 tỉnh, thành trên toàn quốc. Dự kiến hầu hết các hoạt động trao quà Tết tại địa phương đều có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội. 

Tại Trường THCS Phạm Kính Ân - thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà (Thái Bình), đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 20 chiếc xe đạp và 50 suất quà Tết (trị giá 500.000 đồng/1 suất) cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi. Tổng kinh phí trao tặng quà cho trẻ em là hơn 60 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

đ/c Hoàng Văn Tiến cùng đại biểu trao tặng quà Tết cho học sinh có HCKK tại chương trình

đ/c Hoàng Văn Tiến cùng đại biểu trao tặng xe đạp cho học sinh có HCKK tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Tiến đã bày tỏ lời cảm ơn tới các Nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong công tác hỗ trợ trẻ em - thực hiện Quyền trẻ em, đồng thời đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ngày càng được quan tâm, đảm bảo các quyền cơ bản của mình. Năm 2019 cũng là kỷ niệm 40 năm Công ước của liên hợp quốc về Quyền trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh nhân văn của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam. 

Quang cảnh Trường THCS Phạm Kính Ân tại buổi Lễ trao tặng quà

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./ 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll