en-US en-US
Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Quỹ BTTEVN

Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Quỹ BTTEVN

Cập nhật: 03/10/2019 - 14:08
Xem lịch sử tin bài

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia (Ban Chỉ đạo) và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017 - 2019. Lễ tôn vinh diễn ra với sự có mặt của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo. Tham dự Chương trình có lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên hoàn thành Mục tiêu thiên niên kỷ về xoá đói giảm nghèo của Liên Hợp Quốc và đang triển khai Chương trình nghị sự phát triển bền vững tới 2030 của tổ chức này. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xoá đói giảm nghèo, thực hiện các giải pháp an sinh xã hội. Mặc dù tăng trưởng kinh tế thời gian qua chỉ từ 7-8%/năm, nhưng chi cho an sinh xã hội tăng bình quân trên 20%/năm. Ngoài các khoản chi từ ngân sách Nhà nước, Chính phủ cũng triển khai tín dụng chính sách qua Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho vay thoát nghèo hơn 200.000 tỷ đồng trong hơn 15 năm qua.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình tôn vinh các tập thể
 và cá nhân có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho biết, trong khi tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, cả nước vẫn còn 2,53 triệu hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới. Tỷ lệ tái nghèo rất cao khi gặp biến cố bão, lũ... đòi hỏi Chính phủ, các địa phương tiếp tục ban hành và thực thi đồng bộ các chính sách giảm nghèo căn cơ hơn nữa và huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Nhà nước, xã hội. Sắp tới, Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét về Chương trình tổng thể phát triển kinh tế-xã hội bền vững các xã vùng dân tộc, biên giới.

Để ghi nhận những đóng góp doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", công tác an sinh xã hội trong 3 năm (2017, 2018, 2019). Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Bằng khen cho 29 tập thể và 30 cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", công tác an sinh xã hội trong 3 năm (2017, 2018, 2019).

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương
 Mặt trận tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh trao Bằng khen cho Quỹ BTTEVN và các đơn vị có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, tập thể Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vì có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", công tác an sinh xã hội và chăm lo cho trẻ em nghèo trong 3 năm (2017, 2018, 2019).

Bền bỉ trong suốt chặng đường gần 28 năm qua, với phương châm "TẬN TÂM - MINH BẠCH - KỊP THỜI - CÙNG THAM GIA", Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được trên 6.800 tỷ đồng, trợ giúp trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và phần lớn là các trẻ em tại các gia đình nghèo, vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: nhóm Quyền được sống, nhóm Quyền được phát triển, nhóm Quyền được bảo vệ và nhóm Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll