en-US en-US
Yên Bái: Nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho học sinh nghèo tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Yên Bái: Nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho học sinh nghèo tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Cập nhật: 07/10/2019 - 15:13
Xem lịch sử tin bài

Hưởng ứng 89 năm kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) sắp đến, trong 2 ngày 04 – 05/10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (Văn phòng Chính phủ) phối hợp với Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam) tổ chức tổ chức chuyến đi “về nguồn” cùng với các hoạt động thiện nguyện để thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Phó Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ; đồng chí Đào Ngọc Thịnh – Chủ tịch Công đoàn ngành Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Công đoàn Văn phòng TW Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Fahasa, PNJ, Vinamilk cùng hàng trăm học sinh có HCKK được nhận hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Đoàn công tác bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên của châu Á phê chuẩn công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em và từ đó đến nay các quyền của trẻ em Việt Nam được bảo đảm. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ra đời nhằm hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước thực hiện các mục tiêu Quốc gia Vì trẻ em Việt Nam. Sau gần 28 năm hoạt động, Quỹ đã huy động được gần 6.800 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc thông qua các chương trình phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật mắt, phẫu thuật dị tật vận động, các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ về dinh dưỡng, cấp học bổng cho trẻ em . “Để có đươc các hoạt động đó phải nhờ rất nhiều sự đồng hành của các nhà tài trợ trong nước và quốc tế đã đóng góp công  sức, hỗ trợ cả tinh thần và vật chất để giúp đỡ các trẻ em nghèo”, bà Mai nhấn mạnh..
Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho rằng, những phần quà không chỉ là sự sẻ chia hơi ấm tình người, mà mong muốn của Đoàn công tác tới đây là cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm, có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, xây dựng bản làng thân yêu.

bà Lê Tuyết Mai - PGĐ Quỹ BTTEVN phát biểu tại chương trình

Tại buổi lễ, Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đoàn công tác đã trao 200 suất quà bằng chăn ấm của nhà tài trợ PNJ cho trẻ em khó khăn dân tộc miền núi tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; tặng 200 bộ dụng cụ học tập của nhà tài trợ Công ty Fahasha (gồm cặp sách, 10 cuốn vở, 1 bút viết và 5 ống mực trị giá 500.000 đồng/1 bộ) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH&THCS Suối Giàng; Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng 1 chiếc tivi 55 inches và sách tham khảo cho thư viện trường; các thành viên đoàn công tác Văn phòng chính phủ tự nguyện đóng góp tặng Quỹ khuyến học nhà trường 10 triệu đồng và 50 bộ dụng cụ học tập; CLB tình bạn trao tặng 2.500 cuốn vở học sinh và Vinamilk tặng 1.500 hộp sữa 180 ml cho học sinh toàn trường. 

Các đại biểu cùng Nhà tài trợ PNJ trao tặng chăn ấm cho học sinh có HCKK xã Suối Giàng
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng tivi và thư viện sách cho đại diện Trường TH&THCS xã Suối Giàng

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa và nhân văn của chương trình, 1 nhóm bạn học sinh lớp 11 chuyên Pháp của Trường THPT Chu Văn An và Trường TH Hà Nội – Amstecdam sau khi nghe thông tin về đoàn công tác từ 1 người mẹ là thành viên trong đoàn công tác, các em đã cùng nhau dành tiền ăn sáng và quyên góp được gần 15 triệu đồng cùng 1 số quần áo, sách vở để tặng cho Quỹ khuyến học và các em học sinh của Trường TH&THCS Suối Giàng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho học sinh có HCKK xã Suối Giàng là hơn 200 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với học sinh Trường TH&THCS xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 06/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Chính phủ phối hợp với Công đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.


Đ/c Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Chính phủ phát biểu tại cuộc Tọa đàm

Phát biểu tại cuộc Tọa đàm, bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, VPCP cho biết, bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em. Đây không chỉ là vấn đề riêng của quốc gia nào, dân tộc nào mà nó là của toàn nhân loại. Vấn đề này đòi hỏi phải có sự quan tâm rất lớn đi đôi với những hành động cụ thể của Nhà nước, của xã hội nhằm bảo vệ những đối tượng có thể là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Đồng thời, Hội nghị cũng được ông Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐTB&XH chia sẻ những câu chuyện từ thực tế cuộc sống để các chị em trao đổi, bàn luận giúp trang bị kiến thức về thực trạng và hậu quả của bạo lực gia đình đối với xã hội; kỹ năng ứng xử khi có mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; phương pháp, kỹ năng tư vấn hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, ngăn chặn bạo lực gia đình…


Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại thị xã Nghĩa Lộ

Cũng tại buổi tọa đàm, các thắc mắc về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình được báo cáo viên giải đáp cụ thể. Qua đó nâng cao nhận thức cho các chị em về công tác phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong gia đình; công tác can thiệp; xử lý các vụ bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll