en-US en-US
Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Hà Giang

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Hà Giang

Cập nhật: 29/01/2018 - 11:06
Xem lịch sử tin bài

Nhân chuyến thăm, làm việc tại Hà Giang và tham dự chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức, sáng 27/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm lễ chào cờ cấp Quốc gia tại cột cờ Lũng Cú; thăm và trò chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn; tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Lũng Cú, Ma Lé và Lũng Táo. Cùng tham dự chương trình có đ/c Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam; đ/c Nguyễn Hạnh Phúc - UVTWĐ, Chủ Nhiệm Văn phòng Quốc Hội; đ/c Đào Ngọc Dung - UVTWĐ, Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đ/c Thượng tướng Lê Chiêm - UVTWĐ, UVQUTW, Thứ trưởng bộ Quốc phòng; đ/c Hà Ngọc Chiến - UVUB Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch hội Đồng dân tộc của Quốc hội; đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Sáng ngày 27/01/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng học bổng cho 20 trẻ em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn xã Lũng Cú, mỗi xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ BTTEVN, phát biểu ý kiến tại chương trình, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nói chung, của tỉnh Hà Giang nói riêng. Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, Chủ tịch QH đánh giá cao chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã chăm lo cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới một cái Tết đầy đủ và đầm ấm tình quân dân.

Chủ tịch QH nhấn mạnh: Việc chăm lo hỗ trợ người nghèo để mọi người dân được bảo đảm cuộc sống ở mức tối thiểu, để “không có ai bị bỏ lại phía sau”, luôn là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta trong suốt quá trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cùng với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm lo, hỗ trợ người nghèo đã thu được nhiều kết quả tích cực, đã huy động được sức mạnh của toàn dân để cùng chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, phong trào này càng được triển khai rộng rãi, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trong việc bảo đảm an sinh xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân, như quyết tâm và hành động của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Đồn Biên phòng xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Cùng ngày, Đoàn công tác của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương đến thăm các xã biên giới để thăm hỏi, chúc Tết các gia đình có công với cách mạng, có thành tích trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, trao quà tặng đồng bào nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp này, Chủ tịch QH đã tới thăm và chúc Tết Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang, các gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà Giang.

Chủ tịch QH và các thành viên trong Đoàn công tác xúc động dự lễ chào cờ theo nghi thức quốc gia tại Cột cờ Lũng Cú; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú. Tại địa bàn xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, Chủ tịch QH và đại diện lãnh đạo bộ, ngành thăm và trao nhà tình nghĩa tặng hộ khó khăn dân tộc Mông trú tại thôn Ma Lé. Chủ tịch QH cũng đã đến thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Thanh Thủy tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, BĐBP tỉnh Hà Giang.

Chủ tịch Quốc hộc cùng Đoàn công tác đến thăm và trao tặng quà cho gia đình chính sách tại các xã biên giới của tỉnh Hà Giang
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Ủy ban nhân dân huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Tối cùng ngày,  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản" do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức. Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 500 suất quà (trị giá 500.000 đ/1 suất) và 200 suất học bổng (1 triệu đồng/1 suất) của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các xã biên giới thuộc tỉnh Hà Giang. Tổng kinh phí hỗ trợ tại chương trình là 450 triệu đồng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tượng trưng bò giống cho đồng bào nghèo, 500 suất quà và 200 suất học bổng cho trẻ em nghèo tỉnh Hà Giang

Trong không khí mùa xuân ấm áp nơi biên cương, phát biểu trong đêm giao lưu nghệ thuật "Xuân biên phòng ấm lòng dân", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng cùng với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hà Giang chào đón năm mới Mậu Tuất. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng đón một mùa xuân mới thật nhiều niềm vui, sức khỏe, an khang và hạnh phúc. Năm mới khí thế mới, thắng lợi mới. 

Cũng tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu trận chung kết giải U23 châu Á một cách ngoan cường, với tinh thần Việt Nam bất khuất, hiên ngang, rất đẹp. U23 trở thành đội tuyển đầu tiên của khu vực Đông Nam Á lọt vào vòng chung kết Giải U23 châu Á. Đội tuyển đã trở thành nhà vô địch trong lòng người hâm mộ và nhân dân Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thông qua các hoạt động của Quỹ cũng nhằm thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, tạo điều kiện, cơ hội để trẻ em khó khăn được sống, học tập trong môi trường gia đình, cộng đồng lành mạnh. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll