en-US en-US
“Hành trình Kết nối yêu” số 7 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn 
tỉnh Quảng Ngãi

“Hành trình Kết nối yêu” số 7 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Ngãi

Cập nhật: 28/10/2017 - 14:04
Xem lịch sử tin bài

Thực hiện kế hoạch năm 2017, tối 27/10/2017, Quỹ BTTEVN phối hợp cùng Công ty Xã hội Hành trình kết nối yêu thương ALASKA tổ chức chương trình “Hành trình Kết nối yêu thương” năm 2017 tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình tỉnh Quảng Ngãi.

 Tại chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” số 7, Ban tổ chức trao 120 suất học bổng cho 120 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Ngãi (mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, bao gồm: 1 triệu đồng tiền mặt và 1 triệu tiền quà: dụng cụ học tập, bánh, kẹo, sữa...); trao hỗ trợ sửa nhà cho gia đình 03 trẻ em đã được hỗ trợ phẫu thuật tim (mỗi gia đình 30 triệu đồng). Nhân dịp này, Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương" đã kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ngãi thông qua Quy Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi số tiền hơn 13 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi để tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh trẻ em.

Ông Đinh Trọng Vỹ - Giám đốc Công ty TNHH Xã hội Hành trình kết nối yêu thương ALASKA trao hỗ trợ cho trẻ em tại chương trình

Trước đó, ban tổ chức Hành Trình Kết Nối Yêu Thương đã có các hoạt động hỗ trợ trẻ em em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Ngãi với các chương trình: hỗ trợ phẫu thuật mắt, phẫu tim bẩm sinh, tặng xe lăn, xe đạp, nhà tình thương, thư viện, đồ chơi, nước sạch và dụng cụ học tập...; trao 1.410 phần quà bánh trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại 02 huyện Mộ Đức và Đức Phổ, Tây Trà, và Thành Phố Quảng Ngãi trong dịp Tết Trung thu, tổng số tiền 1.120 triệu đồng.

Tiếp theo, Ban Tổ chức Hành trình kết nối yêu thương đến huyện Minh Long trao 75 phần quà cho trẻ em hiếu học trên địa bàn huyện.

 “Hành trình kết nối yêu thương” số 7 góp phần ý nghĩa cho hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo và thiếu may mắn được thực hiện các quyền cơ bản của mình.


Các đại biểu, ban tổ chức và trẻ em nhận học bổng tại chương trình

     “Hành trình kết nối yêu thương” nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển. Đây là hoạt động nhằm kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời, gửi gắm những tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi những tấm lòng nhân ái đóng góp dù nhỏ cũng tạo nên một giá trị lớn.

Ban tổ chức trao giấy ghi nhận và hoa cho các nhà tài trợ

Mục đích của Hành trình cũng là ươm mầm giáo dục; trao quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, vượt khó vươn lên học khá giỏi và tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ cho chương trình.

Quỹ BTTEVN và Ban tổ chức chương trình “Hành trình Kết nối yêu thương” với phương châm hoạt động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa nhà tài trợ - những tấm lòng vàng đến với trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Bên cạnh sự đồng hành của các cá nhân, tổ chức, những tấm lòng hảo tâm phải kể đến sự đồng hành tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương đã tuyên truyền các hoạt động đầy ý nghĩa của Quỹ BTTEVN, góp phần xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll