en-US en-US
Khám và phẫu thuật dị tật cơ xương khớp miễn phí cho trẻ em

Khám và phẫu thuật dị tật cơ xương khớp miễn phí cho trẻ em

Cập nhật: 24/08/2018 - 12:34
Xem lịch sử tin bài

Theo ThS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, từ ngày 20-24/8, bệnh viện sẽ phối hợp với tổ chức Children Aciton tổ chức chương trình khám và phẫu thuật dị tật cơ xương khớp trẻ em và hội thảo phẫu thuật chỉnh hình nhi lần thứ hai.

Đây là hoạt động theo chương trình hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và tổ chức Children Action trong việc hướng dẫn điều trị ngoại khoa các dị tật cơ xương khớp cho các trẻ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại các tỉnh miền Bắc.

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pon

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế và trong nước: GS Jérôme Sales de Gauzy - Trưởng khoa chỉnh hình, GS Jean - Francois Trinchero - bác sĩ gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhi Đại học Toulouse (Pháp); GS Jorge Knorr Giménez - Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện trường Đại học Sant Joan de Déu de Barcelona (Tây Ban Nha); PGS.TS Bùi Văn Giang - Phó trưởng bộ môn chẩn đoán hình ảnh trường Đại học Y Hà Nội, Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương. Sau đó, các bé bị bệnh sẽ được đích thân GS. Jérôme Sales de Gauzy, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Purpan, thuộc Đại học Y Toulouse  (Pháp), chuyên gia hàng đầu châu Âu về chỉnh hình và cột sống trẻ em trực tiếp khám miễn phí và phẫu thuật.

Các chuyên gia Bệnh viên nhi Đại học Toulouse khám cho các bệnh nhi

Trong ngày làm việc đầu tiên (20-8), đã có 111 trẻ đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước được các chuyên gia của Tổ chức nhân đạo Children Action cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trực tiếp khám, sau đó hội chẩn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Kết thúc buổi khám, có 29 trẻ được chỉ định phẫu thuật cột sống, bàn chân khoèo, dị tật chi, trật khớp háng bẩm sinh, xương thủy tinh… 


Các bệnh nhi dị tật cơ xương khớp sẽ được tiến hành phẫu thuật trong 3 ngày từ 21-23/8. Ngày 24/8, hội thảo phẫu thuật chỉnh hình nhi lần thứ 2 được tổ chức với các nội dung thảo luận: các dị tật bẩm sinh cột sống ở trẻ em; chẩn đoán hình ảnh trong ung thư xương trẻ em; chia sẻ kinh nghiệm trong bệnh lý xương bả vai cao bẩm sinh; điều trị phẫu thuật trong bệnh lý Legg-Calvé-Perthés; gây mê hồi sức trong phẫu thuật chỉnh hình nhi…Trước đó, trong đợt 1 của chương trình phẫu thuật chỉnh hình với sự kết hợp giữa Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Tổ chức nhân đạo Children Action, diễn ra vào tháng 3-2018, nhiều trẻ bị khuyết tật đã được phẫu thuật thành công, cải thiện tình trạng sức khoẻ, trong đó có 2 trẻ được lựa chọn sang Pháp phẫu thuật hoàn toàn miễn phí. 

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll