en-US en-US
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH LỚP HỌC CHO CÁC EM HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG BÌNH AN, XÃ TÂN TRI, HUYỆN BẮC SƠN, TỈNH LẠNG SƠN

KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH LỚP HỌC CHO CÁC EM HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG BÌNH AN, XÃ TÂN TRI, HUYỆN BẮC SƠN, TỈNH LẠNG SƠN

Cập nhật: 17/12/2019 - 08:25
Xem lịch sử tin bài

Ngày 15/12/2019, tại xã Tân Tri (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng nhà tài trợ Công ty Mỹ Phục (Eva de eva) tổ chức cắt băng khánh thành, bàn giao công trình lớp học điểm trường Bình An, thuộc trường tiểu học xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự chương trình có ông Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Dương Xuân Huyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo huyện Bắc Sơn, xã Tân Tri, nhà tài trợ Eva de Eva, các thầy cô giáo và các em học sinh…

Đồng chí Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tai buổi Lễ
Điểm trường Bình An đóng trên thôn Bình An, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là thôn đặc biệt khó khăn, đường giao thông đi lại chưa được được thuận lợi. Từ khi thành lập đến nay, cơ sở vật chất của điểm trường chủ yếu là phòng học tạm, sân chơi, bãi tập không đảm bảo an toàn cho các em học sinh, nhất là vào mùa đông và những ngày mưa bão.

Điểm trường Bình An trước khi được xây dựng
.
Con đường vào điểm trường đi lại rất khó khăn
Điểm trường Bình An có 5 lớp học (từ lớp 1 đến lớp 5) với gần 140 học sinh là dân tộc Dao, 80% các em là con gia đình hộ nghèo. Khoảng cách từ điểm trường Bình An đến điểm trường chính là 8 km, giao thông đi lại rất khó khăn nhất là vào mùa mưa, các phương tiện giao thông không thể vào được điểm trường. 

Các đại biểu, nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành công trình
Công trình điểm trường lớp học thôn Bình An được khởi công xây dựng vào ngày 31/7/2019. Sau hơn 3 tháng xây dựng, công trình đã được hoàn thiện với 5 phòng học (diện tích 275 m2), 01 phòng công vụ kiêm y tế để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động giáo dục tại điểm trường thôn Bình An (diện tích 25 m2) với tổng kinh phí là 1,2 tỷ đồng do Công ty Eva de eva tài trợ thông qua Quỹ BTTEVN

Sau khi công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh dân tộc thiểu số của xã Tân Tri bớt khó khăn hơn trên con đường tìm con chữ để đến với những ước mơ.

Niềm vui của các em học sinh và giáo viên của điểm trường Bình An trong ngày khởi công

Tại Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Bình An, Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 80 suất quà (chăn ấm) và nhà tài trợ Eve de Eva cũng trao tặng 151 suất quà (áo ấm, chăn, dụng cụ học tập) cho học sinh tiểu học và mầm non đang học tập tại điểm trường Bình An. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dành tặng trường mầm non tại Điểm trường Bình An 01 điểm vui chơi trị giá 80 triệu đồng. 

Nhà tài trợ và đại biểu trao quà tặng cho học sinh tại Điểm trường Bình An

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã trao bằng khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục, Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em.

Trao bằng khen của UBND tỉnh Lạng Sơn cho các đơn vị và cá nhân

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại điểm trường

Cô Dương Thị Thoa - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Tân Tri cho biết "Trước đây, cơ sở vật chất của điểm trường có 05 phòng học làm bằng gỗ ghép ván, lợp bằng tấm lợp, thời gian sử dụng đã được trên 30 năm, các cột gỗ bị mối xông nên không đảm bảo an toàn. Năm học mới 2019 - 2020 được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ BTTEVN cùng công ty Eva de Eva, điểm trường Bình An đã được kiên cố 5 phòng học cấp 4, như vậy nhà trường đã xóa được 5 phòng học tạm, đáp ứng được điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Các em học sinh ở hai thôn Bình An và Suối Tín được học trong những phòng học khang trang sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông và có sân chơi sau những tiết học trên lớp. Đây thực sự là niềm mong ước của thầy và trò nhà trường, của nhân dân trong xã Tân Tri. Chúng tôi xin hứa sẽ bảo quản tốt cơ sở vật chất tại điểm trường này, tiếp tục chăm sóc cây xanh để trường ngày càng khang trang, sạch đẹp".

Các đại biểu tham quan phòng học mới cho học sinh điểm trường Bình An

Chương trình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa lớp học cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện ngay từ những năm đầu thành lập nhằm giúp trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có trường, lớp khang trang, đảm bảo điều kiện học tập. Với mục tiêu luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả, trực tiếp đến vùng sâu, vùng xa khảo sát thực tế về thực trạng trường, lớp lập dự án vận động gửi nhà tài trợ. Tính đến nay, sau hơn 28 năm, Quỹ BTTEVN đã huy động và hỗ trợ xây dựng 30 trường học và 310 lớp học, mỗi công trình có giá trị từ 1 đến 5 tỷ đồng. Đã có hơn 55 nghìn trẻ em được hưởng lợi từ chương trình.


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo tại điểm trường Bình An

Điểm vui chơi Quỹ BTTEVN hỗ trợ cho học sinh mầm non Điểm trường Bình An
Lắp đặt và bàn giao điểm vui chơi cho điểm trường trước ngàn khánh thành

Công trình lớp học điểm trường Bình An được bàn giao thiết kế theo hình chữ L, bên cạnh là lớp học mầm non


Quỹ BTTEVN cùng nhà tài trợ giám sát quá trình thi công điểm trường Bình An

 TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll