en-US en-US
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương bimh và Xã hội Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho trẻ em đang điều trị, phẫu thuật tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương bimh và Xã hội Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho trẻ em đang điều trị, phẫu thuật tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Cập nhật: 17/04/2018 - 15:05
Xem lịch sử tin bài

Ngày 17/4/2018, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đến thăm và tặng quà cho trẻ em điều trị và phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt tại bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương (Hà Nội). Cùng tham dự chương trình tặng quà của Thứ trưởng có lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương…

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 58 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và quà tặng) cho 58 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt của các tỉnh Phú Thọ, Bắc Kạn, Lào Cai, Điện Biên, Hà Nội... do tổ chức Operation Smile tài trợ.

Tại cuộc gặp gỡ với người nhà trẻ em được phẫu thuật, nhà tài trợ và các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, thay mặt Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng đánh giá cao sự tham gia đồng hành rất lớn của nhà tài trợ dành cho chương trình phẫu thuật nụ cười. Đồng thời cũng vui mừng vì Ban Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã dành những tình cảm, trí tuệ và bàn tay vàng để phẫu thuật, tạo điều kiện tốt nhất cho các em nhỏ thiệt thòi, để các em có nụ cười đẹp hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà gặp gỡ người nhà bệnh nhân và các bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Thứ trưởng cũng hoan nghênh Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã t chc thường niên hođộng này hỗ trợ phẫu thuật khe hở môi, vòm việng, u nang vùng hàm mặt cho trẻ em. Thứ trưởng chia sẻ với người nhà bệnh nhân: “Chia s vi nhng thit thòi ca các cháu và chia s vi nhng khó khăn v vt cht ln tinh thn  khi mà con mình chu thit thòi so vi các bn cùng trang la. Mong rng các bác các anh ch nhn thc rng trong cuc chiến chng li bnh tt này mình không đơđộc vì mình còn có Qu BTTEVN, T chc phu thut n cười, các y bác sĩ  luôđồng hành và h tr cùng chúng ta giúđỡ các cháu. Mong rng các bác anh ch s có ngh lc vượt khó hơn  t đó mà mình có điu kin chăm sóc các con tt hơn.”

Thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em đang điều trị

Tiếp sau đó, Thứ trưởng cùng Lãnh đạo bệnh viện, nhà tài trợ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đi thăm những trẻ em đang điều trị tại phòng bệnh và vào phòng phẫu thuật, tận mắt chứng kiến cảnh các bác sĩ phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng cho một bệnh nhi.


Thăm và chứng kiến các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi khe hở môi, vòm miệng

Chương trình phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt cho trẻ em do tổ chức Operation Smile tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Kinh phí trung bình mỗi ca được hỗ trợ khoảng 7,5 triệu đồng (bao gồm kinh phí phẫu thuật, một phần kinh phí đi lại, và tiền ăn...)

Hàng năm có khoảng 2.000 trẻ em ra đời bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười từ năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên và người lớn. 

Tính đến nay, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 trẻ em bị dị tật về môi tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng.

Với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTE 63 tỉnh TP, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật, đây là chương trình thưc sự có ý nghĩa, đã được gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đánh giá rất cao. Để giúp đỡ Quỹ thực hiện chương trình, một số tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thông qua Quỹ như: Tổ chức Operation Smile (phẫu thuật nụ cười), Tổ chức ESSO (Mỹ), Việt Nam Outreach (Úc), Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế, Bộ Tài chính và một số Bộ, ngành khác...

Ngoài việc vận động kinh phí hỗ trợ phẫu thuật, Quỹ BTTEVN còn vận động nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật. Việc trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật để các em luyện phát âm là rất quan trọng, nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị trẻ em bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng, giúp các em nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng, tiếp tục học tập theo kịp các bạn cung trang lứa./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll